Trên tay cảm nhận và đánh giá ống kính Fujifilm XF 18mm

XF 18mm f/2 rống kính fujifilm được thiết kế dành riêng cho dòng máy ảnh Fujifilm X-series với cảm biến APS-C. Lens Fujifilm XF 18mm là một ống kính có trọng lượng nhẹ, ống kính “pancake” góc rộng tương đương với tiêu cự 27mm trên máy ảnh có khổ phim 35mm. Độ phóng đại tối đa của ống kính là 0.14x. Vòng điều chỉnh khẩu độ trên ống kính được là bằng nhựa cứng cao cấp. Hoạt động theo cơ chế 1/3stop – click – stop, giúp cho việc điều chỉnh khẩu độ dễ dàng và chính xác hơn.

fujifilm-xf-18mm

Fuji 18f2 rất nhanh và nhạy sáng ở mức khẩu độ f/2.0 – mức khẩu độ tối đa để có thể chụp được ảnh ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Không những thế, ống kính này còn có khả năng đem đến cho người sử dụng những bức ảnh có hiệu ứng Bokeh – mất nét ngoại biên rất đẹp với 7 lưỡi lá khẩu được trang bị.

fujifilm-xf-18mm

Ống kính máy ảnh này có một góc ngắm rất rộng, với góc ngắm 76.5 độ, ống kính này có khả năng thu được rất nhiều phông nền đằng sau chủ thể lấy nét. Vì thế mà ống kính này rất thích hợp với những người có sở thích chụp ảnh đường phố, ảnh phong cảnh, ảnh nội thất, các công trình kiến trúc,….

fuji-xf-18mm

Hệ thống thấu kính của ống kính XF 18mm được thiết kế nhằm tận dùng tối đa lợi thế của máy ảnh không gương lật với cảm biến APS-C. Với hệ thống thấu kính gồm 8 thấu kính được chia thành 7 nhóm. Trong đó có 2 thấu kính phi cầu lớn được chế tác bằng thủy tinh đúc Asphercial được đặt ở vị trí thứ 5 và thứ 7. Thấu kính cuối cùng được đặt gần với cảm biến của máy ảnh nhất. Làm cho ánh sáng đi đến cảm biến với góc tới nhỏ nhất. Vì thế mà khắc phục được tối đai hiện tượng quang sai và sai sắc trên bức ảnh.

fujifilm-xf-18mm

Ngoài ra, trên bề mặt ống kính cũng được phủ một lớp Super EBC giúp giảm tối đa hiện tượng bóng mờ và hiện tượng Flare mà hầu hết các ống kính đời cũ đều mắc phải. Bạn cũng nên sử dụng thêm filter hoặc hood để làm tăng kích thước, trọng lượng của ống kính. Cũng như bảo vệ được lớp phủ Super EBC trên bề mặt ống kính khỏi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

fuji-xf-18mm

Hệ thống lấy nét tự động AF của ống kính XF 18mm này thì không thể chê vào đâu được. Với một hệ thống lấy nét tự động hiệu suất cao giúp cho ống kính này có khả năng bắt nét cực nhanh. Khả năng lấy nét toàn khung hình hoạt động tốt nhất ở mức khẩu độ f/5.6-f/8.

fuji-xf-18mm

Tổng kết

Tóm lại, Fujifilm là một ống kính máy ảnh có tiêu cự cố định rất đáng mua trong tầm giá. Tuy được thiết kế dành riêng cho máy ảnh Fujifilm X-Pro1. Nhưng chiếc ống kính này được sử dụng rất phổ biến với những mẫu máy ảnh sử dụng ngàm X-mount. Những người đã và đang sử dụng mẫu ống kính này thường có những đánh giá rất tích cực cho Fujifilm XF 18mm.

fuji-xf-18mm

Để được trên tay sử dụng và cảm nhận về mẫu ống kính máy ảnh này. Quý khách vui lòng đến trực tiếp trung tâm của chuyenmayanhso.com tại địa chỉ số 26 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Trung tâm chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều mẫu máy ảnh số giá rẻ và phụ kiện máy ảnh khác. Hãy đến cảm nhận và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.