Thẻ SD là gì? Có những loại thẻ nhớ SD nào?

Thẻ SD là gì? Và có bao nhiêu loại thẻ nhớ SD hay không biết lựa chọn loại thẻ SD nào? chuyenmayanhso sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn.

1. Thẻ SD là gì?

Khi đã sử dụng các thiết bị số như điện, thoại, máy tính hay máy ảnh thì chắc đều đã nghe qua về thẻ SD. Mọi người khi có những hoạt động ngoài trời thì thường có những hình ảnh và nội dung cần lưu trữ lại. Thẻ nhớ SD ra đời là một giải pháp hữu hiệu để mọi người có thể lưu trữ những dữ liệu của mình một cách rất dễ dàng. Vậy thẻ nhớ SD là một định dạng thẻ nhớ dùng để lưu trữ dữ liệu. Được sử dụng chủ yếu cho những thiết bị di động như: smartphone, máy tính, máy ảnh…. Qua đây, thì chúng tôi cũng đã trả lời cho câu hỏi ở bên trên là thẻ SD là gì?

Thẻ SD là gì? Có những loại thẻ nhớ SD nào?

2. Các loại thẻ SD

Thẻ SD thì được phân chia thành hai nhóm với hai đặc điểm là về hiệu suất và kích thước thẻ.

Trong các phần hiệu suất thì nó lại được phân chia ra làm 4 loại:

  • Thẻ sd hiệu suất tiêu chuẩn SDCS – Standard Capacity.
  • Thẻ hiệu suất cao SDHC- high Capacity.
  • Thẻ hiệu suất mở rộng SDXC – extended Capacity
  • Thẻ nhớ SDIO – input/output, đây là thẻ nhớ kết hợp đầu ra và đầu vào.

Mỗi một loại thẻ có hiệu suất khác nhau thì nó cũng tương ứng với các kích thước khác nhau. Thẻ sd có hiệu suất tiêu chuẩn thì có kích thước lớn là 24 x 32 mm. Thẻ SD mini có kích thước là 20 x  21.5 mm. Thẻ micro SD có kích thước nhỏ nhất 11 x 15 mm. Còn về định dạng của thẻ SDXC thì không có hình thức micro.

3. Cách chọn thẻ nhớ 

Những chiếc thẻ nhớ có tốc độ nhanh thì sẽ giúp mọi người có thể lưu trữ được dữ liệu của mình tốt hơn. Thẻ nhớ SD có class càng cao thì tốc độ lưu trữ dữ liệu sẽ càng nhanh. Một điều mà bạn cũng phải quan tâm khi lựa chọn thẻ nhớ đó chính là dung lượng thẻ nhớ. Ngày nay, trên thị trường các loại thẻ nhớ có dung lượng rất đa dạng, loại cao nhất nó có thể đạt mức Terabyte.

Thẻ SD là gì? Có những loại thẻ nhớ SD nào?

Vì vậy, mà nếu bạn lựa chọn được một chiếc thẻ nhớ có tốc độ nhanh và dung lượng lớn thì sẽ giúp bạn lưu trữ dữ liệu tốt hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thiết bị mà chúng ta sẽ lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp. Vì nếu thiết bị của bạn có chức năng hỗ trợ thẻ nhớ không cao thì việc sử dụng thẻ nhớ lớn cũng không hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có khá là nhiều hãng sản xuất thẻ nhớ. Tuy nhiên, ta có thể kể đến các hãng sản xuất nổi tiếng như: Kingston, Transcend, Sandisk. Các sản phẩm thẻ nhớ SD của 3 hãng này được mọi người sử dụng và đánh giá khá cao.

Qua những kiến thức trên đây chuyenmayanhso.com hy vọng mọi người có thể lựa chọn cho mình được một chiếc thẻ nhớ SD phù hợp nhất!