Test tốc độ thực tế của tính năng chụp hình liên tục của X-T2

Mẫu máy ảnh cáo cấp thuộc series X của hãng fujifilm mới được ra mắt cách đây không lâu đó là X-T2, mẫu máy ảnh sở hữu nhiều cải tiến với những tính năng hiện đại hàng đầu hiện nay. Một trong những tính năng nổi bật của mẫu máy ảnh này đó là chụp hình liên tiếp. Hôm nay chúng tôi xin test tốc độ thực tế của tính năng chụp hình liên tục của X-T2 qua bài viết dưới đây.

Chế độ chụp hình liên tiếp Continuous shooting là chế độ chụp nhiều hình ảnh liên tiếp, khi bấm nút chụp máy sẽ chụp liên tiếp cho đến khi không bấm nút chụp nữa hoặc khi bộ nhớ đệm đầy thì mới ngừng, đơn vị tính của chế độ này là số hình ảnh / giây. Đây là một chế độ chụp ảnh đặc biệt, rất thích hợp để chụp những chủ thể chuyển động nhằm chọn ra được một bức hình đẹp nhất trong quá trình chụp. Hiện nay các hãng máy ảnh đang tạo nên một cuộc chiến về tính năng chụp hình liên tiếp này, ngày càng có nhiều hình được chụp trên một giây hơn. Hãng sản xuất máy ảnh của Nhật Bản – Fujifilm cũng không nằm ngoài cuộc chiến này, mới đây nhất hãng đã đưa ra một mẫu máy ảnh có khả năng chụp liên tiếp rất tốt đó là máy ảnh fujifilm x-t2.

Theo thông số kỹ thuật mà Fujifilm cung cấp thì tại chế độ chụp hình liên tiếp bằng màn trập cơ có tốc độ 8 hình/ giây, khi gắn thêm grip thì tốc độ chụp bằng màn trập cơ được tăng lên thành 11 hình/ giây, với chế độ chụp hình liên tiếp bằng màn trập điện tử thì tốc độ chụp của máy X-T2 được tăng lên thành 14 hình/ giây.

Thực hiện test tốc độ tính năng chụp hình liên tục:

Các bạn hãy cùng chúng tôi tiến hành test tốc độ chụp hình của tính năng chụp hình liên tục của máy ảnh Fujifilm X-T2.

Chuẩn bị

  • Chúng ta cần nhân vật chính đó là một chiếc máy ảnh cao cấp Fujifilm X-T2
  • Báng cầm pin battery grip
  • Đồng hồ bấm giây

Test tốc độ chụp

Ta sẽ chỉnh máy ảnh về các chế độ chụp bằng màn trập cơ và màn trập điện tử để test. Với mỗi chế độ, mỗi trường hợp ta sẽ chụp ba lần để có kết quả chính xác nhất. Khi bấm máy chụp, đồng thời ta cũng bấm đồng hồ bấm giây để tính được tốc độ chụp, nên chụp khoảng 3 giây để có kết quả chính xác nhất và tránh tình trạng bộ nhớ đệm bị đầy.

Kết quả

  • Với màn trập cơ máy ảnh X-T2 cho kết quả khá tương đồng với thông số nhà sản xuất đưa ra khoảng gần 8 hình trên giây
  • Khi gắn thêm grip thì tốc độ có đôi chút sai lệch chỉ khoảng 10 hình trên giây.
  • Với chế độ chụp bằng màn trập điện tử thì kết quả cũng rất sát thông số mà fujifilm đưa ra khoảng 14 hình trên giây.

Kết quả trên chỉ là kết quả khách quan của chúng tôi ngoài ra chúng tôi cũng đã tính cả thời gian lấy nét của máy vi vậy việc lệch thông số là không thể tránh khỏi.

Qua kết quả trên ta có thể thấy tốc độ của tính năng chụp ảnh liên tiếp là nhanh đến mức nào, nó còn vượt qua nhiều máy ảnh DLSR chuyên nghiệp cao cấp và đang tiến gần hơn đến những chiếc DSLR hàng đầu.

Trên đây là một cuộc test tốc độ thực tế của tính năng chụp hình liên tục của X-T2của chúng tôi, hy vọng với thử nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu được phần nào sức mạnh mẫu máy ảnh cao cấp này của  Fujifilm.

Một số hình ảnh được chụp từ tính năng chụp ảnh liên tiếp của X-T2: