Test bộ nhớ đệm thực tế của máy ảnh X-T2

Máy ảnh X-T2 là một mẫu máy ảnh cao cấp được hãng Fujifilm đưa ra thị trường cách đây không lâu. Với nhiều cải tiến trong thiết kế cũng như các tính năng, X-T2 hứa hẹn sẽ là một mẫu máy ảnh không gương lật có sức hút lớn. Một trong những cải tiến nổi bật đó là bộ nhớ đệm của X-T2, các bạn hãy cùng chúng tôi test bộ nhớ đệm thực tế của máy ảnh X-T2 qua bài viết sau đây.

Test bộ nhớ đệm thực tế X-T2

Bộ nhớ đệm là bộ nhớ của máy lưu những hình ảnh mà cảm biến ghi lại đang chờ xử lý rồi mới chuyển sang thẻ nhớ. Đặc biệt là khi chụp bằng chế độ Continuous shooting thì sẽ có rất nhiều bức ảnh được ghi lại trong một giây mà tốc độ xử lý của máy không thể xử lý nhanh như vậy được nên cần có một bộ nhớ đệm để lưu tạm lại trước khi xử lý. Nhưng bộ nhớ đệm thường có dung lượng không cao nên rất hạn chế số ảnh được lưu. Các bạn hãy cùng chúng tôi test thử bộ nhớ đệm thực tế của máy ảnh X-T2.

Chuẩn bị

  • Chúng ta cần nhân vật chính đó là mẫu máy ảnh X-series cao cấp Fujifilm X-T2
  • Một thẻ nhớ chuẩn UHS-II

Test bộ nhớ đệm

Cũng tương tự như quá trình thực hiện test tốc độ tính năng chụp hình liên tục ta sẽ chụp trên 3 chế độ màn trập thêm vào đó là lưu hình ảnh dưới những định dạng JPG, RAW không nén, RAW nén. Thêm vào đó là ta sẽ bấm máy chụp cho đến khi đầy bộ nhớ đệm khiến máy không chụp tiếp được sẽ ngừng và kiểm tra số lượng ảnh được lưu. Ngoài ra ta nên sử dụng thẻ nhớ chuẩn UHS-II để tốc độ được cao nhất có thể, khi chụp thì cần fomat lại máy để làm trống hoàn toàn bộ nhớ.

Kết quả

Sau khi đã test xong chúng tôi có được kết quả như sau:

  • Với ảnh định dạng JPG: 163 bức ảnh ở tốc độ 8 hình/ giây, 129 bức ảnh ở tốc độ 11 hình/ giây, 159 bức ảnh ở tốc độ 14 hình/ giây.
  • Với ảnh định dạng RAW không nén: tại tốc độ 8 hình/ giây và 11 hình trên giây lưu được 27 tấm ảnh, tại tốc độ 14 hình/ giây lưu được 25 tấm ảnh.
  • Với định dạng RAW nén: tại tốc độ 8 hình/ giây lưu được 39 tấm ảnh, ở tốc độ 11 hình/ giây lưu được 45 tấm ảnh còn tốc độ 14 hình trên giây là 73 tấm ảnh.

Với kết quả như trên ta có thể thấy dung lượng của bộ nhớ đệm máy ảnh fujifilm x-t2 là khá lớn có thể đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia, giúp họ có được khoảnh khoắc nổi bật của chủ thể một cách hoàn chỉnh nhất.

Trên đây là bài test bộ nhớ đệm thực tế của máy ảnh X-T2 của chúng tôi, hy vọng với thử nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu được phần nào sức mạnh mẫu máy ảnh cao cấp này của  Fujifilm.