So sánh máy ảnh Fujifilm X-Pro 2 với Fujifilm X-T10

X-Pro2 là một sản phẩm được ra đời đầu năm 2016 với nhiều tính năng được cải thiện hơn so với các dòng máy trước đó, đặc biệt là với máy ảnh Fujifilm X-T10. Dưới đây, chúng tôi xin được phân tích một số điểm khác biệt giữa hai dòng máy này để giúp cho bạn có một cái nhìn rõ nét hơn về 2 sản phẩm tuyệt vời này của Fujifilm.

So sánh máy ảnh Fujifilm X-Pro 2 với Fujifilm X-T10

So sánh máy ảnh X-Pro 2 với X-T10

Thiết kế

Khi cầm trên tay hai loại máy này ta có thể rõ ràng nhận thấy được rằng thiết kế máy ảnh Fujifilm X-Pro2 cho ta cảm giác mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, mà nhiều người chơi máy ảnh ví đây như là phiên bản thu gọn của dòng máy ảnh DSLR full-frame. Thêm vào đó là khả năng chống bụi, chống sốc. Thậm chí chống đóng băng của X-Pro2 cũng đáng kinh ngạc. X-Pro2 có thể ví như là một “cỗ xe tăng” lì lợm trước mọi tác động từ bên ngoài. 

So sánh máy ảnh Fujifilm X-Pro 2 với Fujifilm X-T10

Cấu tạo

Về mặt cấu tạo, so với X-T10 thì dòng X-Pro2 được cải tiến khá nhiều với các phím nóng tăng-giảm bù sáng được mở rộng từ -4 đến +4 còn đối với X-T10 chỉ có từ -2 đến +2.

X-Pro 2 có thiết kế body khá nhỏ nhưng lại lại có thể chứa được 2 khe cắm thẻ nhớ SD.

Thêm nữa, X-Pro 2 được trang bị vòng xoay cơ điều chỉnh IOS. Chứ không còn phải nhấn nút Fn để điều chỉnh như chiếc fuji xt10. Bằng việc lăn bánh xe bạn có thể điều chỉnh ISO đến mức tương ứng.

Hệ thống kính ngắm điện tử Multi Hybrid tích hợp đo khoảng cách điện tử trên X-Pro2. Màn hình với khả năng lật linh hoạt cũng là điểm cộng cho X-T10. Nó khiến người dùng cảm thấy rất hữu ích và thú vị, đặc biệt với những góc chụp thấp.

Hiệu suất 

Cả hai loại X-Pro 2 và X-T10 đều có tốc độ lấy nét khá nhanh và mạnh mẽ nên sẽ là điểm cộng lớn cho yêu cầu chụp ảnh với tốc độ liên tục.Tuy nhiên, theo một số thử nghiệm cho thấy  X-Pro 2 có tốc độ lấy nét nhỉnh hơn so với fuji xt10 khoảng 0,01 – 0,02 giây.

Hai loại này này có điểm chung chính là tốc độ chụp nhanh khoảng 8 khung hình/giây. Các tính năng chụp ảnh khác và chế độ màu sắc. Tuy nhiên, độ nhạy sáng của X-Pro2 thì được khẳng định hơn cả khi ISO lên tới 1600 – 25600.

So sánh máy ảnh Fujifilm X-pro 2 và X-T10

Thông số kỹ thuật 

Các thông số kỹ thuật khi so sánh  X-pro 2 với x-t10 có nhiều sự khác nhau rõ ràng. Độ cảm biến của máy ảnh X-T10 là CMOS X – Tran ll 16 MP trong khi của X-pro2 là CMOS X – Tran lll.

Cả hai loại đều sử dụng màn hình LCD 3” với khả năng quay video fullHD 60p và trọng lượng của  X-Pro2 lớn hơn X-T10 115g.

Chất lượng hình ảnh

X-Pro2 và X-T10 đều là những chiếc máy ảnh Fujifilm hàng đầu. Nhưng chiếc X-Pro2 là phiên bản mới hơn so với máy ảnh fujifilm X-T10. Khi quan sát ảnh qua màn hình của máy ảnh thì thực sự rất khó phân biệt giữa hai chiếc máy ảnh này, nhưng khi chuyển file ảnh vào máy tính, và đặt cạnh nhau, thì sự vượt trội của X-Pro2 cho hình ảnh sống động hơn so với X-T10. Ưu điểm của X-Pro2 còn ở thiết kế chắc chắn hơn, build cứng cáp hơn so với X-T10.

Tóm lại,

Nếu bạn là một người có túi tiền dư dả thì có thể mua chiếc  X-Pro2. Với những tính năng ưu việt hơn, chất lượng ảnh đẹp hơn, hình ảnh sống động hơn,…. Còn nếu bạn là một người có túi tiền eo hẹp hơn, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy ảnh fujifilm X-T10. Với mức giá hợp lý và những tính năng không thua kém chiếc X-Pro2 nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể trang bị cho mình một sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số chất lượng tại chuyenmayanhso.