So sánh máy ảnh Fujifilm X-100 và Canon EOS 70D

Máy ảnh Fujifilm X-100Canon EOS 70D là những dòng máy khá nổi bật của hai hãng máy ảnh nổi tiếng hiện nay. Mỗi một mẫu máy lại có một điểm khác biệt riêng mang phong cách của từng hãng. Tuy nhiên, nhiều bạn còn đang khá mơ hồ về những tính năng của hai mẫu máy ảnh này và không biết dòng máy nào tốt hơn. Để làm rõ vấn đề trên hôm nay chuyên máy ảnh số sẽ chia sẻ một bài viết so sánh về những đặc điểm của hai mẫu máy trên.

so-sanh-may-anh-fujifilm-x-100-va-canon-eos-70d

Thiết kế

Nhìn sơ qua ban đầu chúng ta đã có thể nhận thấy rằng máy ảnh Fujifilm X-100 có một kích cỡ và trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều so với Canon EOS 70D. Tuy nhiên, mỗi một dòng máy lại có một đặc thù riêng của từng hãng nên khả năng sử dụng cũng khác nhau rất nhiều.

Máy ảnh Fujifilm X-100 được thiết kế với phần thân bằng kim loại đúc nguyên khối tạo nên sự chắc chắn và cứng cỏi. Cấu hình máy theo phong cách hoài cổ chuyền thống vẫn tạo nên sự thân thiện và tinh tế cho người sử dụng. Những nút chức năng được bố trí đơn giản và thuận tiện mang lại một sự linh hoạt và thoải mái khi chụp hình. Đặc điểm nổi bật của dòng máy này là khả năng linh hoạt trong mọi trường hợp chụp hình.

Máy ảnh Canon EOS 70D nằm trong những dòng sản phẩm máy ảnh chuyên nghiệp nên có một cấu hình khá lớn. Không giống như chiếc X-100 các chi tiết của Canon EOS 70D được thiết kế theo kiểu bo tròn cao cấp. Đẳng cấp của máy được thể hiện khi bạn cầm trên tay. Một cảm giác chắc tay khi thực hiện những khung hình đang mang lại nhiều lợi thế cho dòng sản phẩm này.

so-sanh-may-anh-fujifilm-x-100-va-canon-eos-70d

Hệ thống xử lý

Máy ảnh Fujifilm X-100 được trang bị cảm biến CMOS với độ phân giải 12,3MP. Tuy máy có độ phân giải chưa được cao nhưng bù lại công nghệ chống rung quang học giúp hình ảnh chở nên ổn định và chuẩn xác hơn. Hệ thống lấy nét tự động hiện đại còn giúp cho máy có thể chụp hình thật mượt mà và sắc nét. Hệ thống xử lý máy khá nhanh giúp có thể chụp được liên tiếp 5 khung hinhg/giây với đầy đủ chất lượng điểm ảnh.

Máy ảnh Canon EOS 70D cũng có một cảm biến CMOS vơi kích thước 22,5 x 15mm. Tuy nhiên, độ phân giải của máy lại vượt trội hơn so với X-100 khi chỉ số này đạt mức 20,2MP. Kết hợp với chíp xử lý kép Dual Digic 4 tạo cho máy có được một tốc độ chụp hình cực nhanh. Khả năng chụp hình liên tiếp với 8 khung hình/giây đã được đánh giá rất cao. Hệ thống lấy nét AF hiện đại được nâng cấp với 63 điểm đo sáng và 19 điểm lấy nét giúp máy có thể cho ra những khung hình thực sự mượt mà.

so-sanh-may-anh-fujifilm-x-100-va-canon-eos-70d

Màn hình và ống kính

Máy ảnh Fujifilm X-100 được trang bị một màn hình LCD 2,8 inch với 460K điểm ảnh. Với màn hình này máy vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về mặt hình ảnh. Trong khi, Canon EOS 70D có được một màn hình 3,0 inch với độ phân giải lên tới 920K điểm ảnh và có khả năng điều chỉnh cảm ứng khá mượt mà. Chất lượng hình ảnh đem tới từ hệ thống màn hình sẽ thực sự chi tiết và sắc nét. Hệ thống màn hình này cũng hỗ trợ rất tốt cho việt quay phim của máy.

Bạn có thế xem thêm các sản phẩm máy ảnh Fujifilm.

Máy ảnh Fujifilm X-100 được đánh giá cao khi có một ống kính lại hiện đại. Việc sử dụng linh hoạt hệ thống ống kính giúp mang lại nhiều hơn những trải nhiệm thú vị. Ống ngắm kỹ thuật số giúp bạn có thể chụp được những hình ảnh với độ chính xác tuyệt đối. Những hình ảnh từ chế độ này sẽ mang đậm phong cách của bạn.

Máy ảnh Canon EOS 70D có một ống ngắm quang học với độ phóng đại lên tới 1x và độ phủ của khung hình là 100%. Hình ảnh chất lượng được thể hiện khi bạn thực hiện những khung hình với khoảng cách xa.

Từ những so sánh trên đây của chúng tôi chắc các bạn đã có những cái nhìn khách quan nhất về hai dong sản phẩm máy ảnh Fujifilm X-100 và Canon EOS 70D. Nếu Fujifilm X-100 có được khả năng sử dụng linh hoạt và nhanh chóng cùng những tính năng đơn giản thì Canon EOS 70D lại có được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn khi thực hiện những khung hình thực sự chất lượng.