Pin máy ảnh hãng nào tốt hiện nay?

Hiện nay, trên tất cả các máy ảnh đều sử dụng bộ cấp nguồn từ pin. Vì thế, Pin là một phụ kiện máy ảnh không thể thiếu được với mỗi chiếc máy ảnh. Khi bạn muốn mua máy ảnh bạn cũng cần lưu ý khi chọn các loại pin để phù hợp với chiếc máy ảnh của mình.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại pin cho máy ảnh với các mức giá và dung lượng khác nhau.

Các loại pin tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, máy ảnh du lịch thường dùng hai loại pin chính đó là: pin Lithium-ion và pin tiểu AA, cả hai đề có những ưu và nhược điểm khác nhau.

1. Pin Lithium-ion

Pin máy ảnh hãng nào tốt hiện nay?

Phần lớn, máy ảnh đang sử dụng hiện nay là dùng pin Lithium-ion bới kích thước của chúng gọn nhẹ và thời lượng sử dụng kéo dài. Tốc độ hao hụt pin khá là lâu nên rất phù hợn với các dòng máy du lịch nhỏ và nhẹ. Máy này có thể chụp từ 150 đến 350 bức ảnh với mỗi lần sạc. Pin Lithium-ion sử dụng cho máy DSLR có thể chụp lên đến 500 kiểu ảnh. Tuy nhiên, con số này chỉ là trong tính toán thử nghiệm máy. Bởi thời lượng thực tế còn phụ thuộc vào bạn sử dụng như thế nào có hay xem lại ảnh không, có quay video hay chụp liên tục không…

2. Pin dùng một lần AA

Pin máy ảnh hãng nào tốt hiện nay?

Loại thứ hai các loại pin AA cũng được sử dụng nhiều trên các máy bình dân bởi vì giá thành rẻ chỉ có 15k/đôi. Chính vì, có giá thành rẻ nên các tính năng đều kém pin Lithium-ion thời lượng sử dụng rất ngắn. Dung lượng pin khá nhỏ có thể cung cấp cho máy hoạt động trong thời gian chờ là 3 tiếng. Có thể chụp từ 60- 150 tấm ảnh. Mặc dù dụng lượng thấp nhưng chúng được sử dụng rất nhiều trong những vùng xa xôi và hẻo lánh. Bởi tính tiện dụng của nó, loại pin này có thể tìm thấy ở bất kì cửa hiệu nào.

3. Pin sạc NIMH (nickel metal hydride)

Pin máy ảnh hãng nào tốt hiện nay?

Một loại pin khác nữa đó là pin sạc NIMH (nickel metal hydride). Loại này ngày càng được sử dụng phổ biến, loại này vừa có nguồn tốt thời lượng sử dụng lâu. Hơn nữa, lại có thể sạc để dùng tiếp, nhưng tốc độ hao pin cũng khá nhanh.

Cách bảo dưỡng và bảo quản pin máy ảnh.

Dù bạn có pin tốt đến mấy nếu không bảo quản và sử dụng pin đúng cách. Thì pin của máy ảnh cũng rất nhanh hỏng. Chính vì thế bạn cần phải biết những cách đơn giản để bảo quản pin một cách tốt nhất.

Dưới đây là 4 điều cần ghi nhớ khi bảo quản pin máy ảnh.

  1. Không cất giữ pin ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm thấp.
  2. Không để pin trong máy trong thời gian dài khi không sử dụng.
  3. Phải xả hết điện trước khi sạc đối với loại pin NI-Cd, NIMH và những loại pin sạc khác trừ pin Lithium-ion.
  4. Đối với những loại máy ảnh sử dụng nhiều viên, bạn không nên sử dụng lẫn lộn giữa pin mới và pin cũ, khác loại nhau, khác hãng hoặc khác cường độ dòng điện trong một máy.

Chuyenmayanhso.com là địa chỉ cung cấp các loại pin tốt nhất với chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Cùng với rất nhiều loại phụ kiện máy ảnh khác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phân phối các dòng máy ảnh chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội.