Những lưu ý khi sử dụng máy ảnh Fujifilm

Khi sử dụng máy ảnh Fujifilm hay bất cứ loại máy ảnh nào thì bạn cần phải chú ý đến một số quy tắc sử dụng và các chỉ dẫn an toàn khi sử dụng để máy ảnh có thể hoạt động bền và ổn định hơn. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin mà bạn cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng máy ảnh.

Lưu ý khi sử dụng máy ảnh Fujifilm

Những điều nên làm và không nên làm khi sử dụng và bảo quản máy ảnh

Nên làm

 • Lau chùi máy thường xuyên để tránh bụi bẩn vào trong hỏng máy.
 • Các bộ phận chuyển động của máy ảnh phải hết sức chú ý, tránh bị xước hoặc rơi vỡ.
 • Trước khi sạc, tháo xạc hoặc khi tháo dây cáp kết nối máy tính cũng như tháo pin và thẻ nhớ bạn cũng cần phải chú ý tắt máy ảnh.
 • Tuyệt đối tránh cho máy ảnh tiếp xúc với nơi ẩm ướt và trong điều kiện bụi bẩn. Khi di chuyển máy bạn nên cho máy vào trong bao da và túi đựng máy ảnh chuyên nghiệp.
 • Bạn có thể sử dụng hộp chống ẩm hoặc tủ chống ẩm nếu như không sử dụng máy ảnh trong thời gian dài.

Không nên làm

 • Tuyệt đối tránh cho máy ảnh bị va đập, rung khi di chuyển.
 • Khi sử dụng máy thì hết sức tránh cho máy tiếp xúc gần với vật có từ tính, khói, nước, hơi nước, cát và chất hóa học.
 • Để máy ở nơi ẩm thấp, bụi bẩn.
 • Để máy ảnh tiếp xúc với các điều kiện thời tiết xấu: mưa bão, quá lạnh, quá nóng.
 • Để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hoặc để trong xe khi nó quá nóng.
 • Làm trầy xước ống kính và màn hình ngắm.
 • Làm rơi máy ảnh xuống nước.
 • Sử dụng các vật dụng làm sạch máy không đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng máy ảnh Fujifilm

Những lưu ý khi sử dụng máy ảnh Fujifilm

1. Khi đi du lịch 

Đối với các dòng máy ảnh máy ảnh Mirrorless như chiếc Fujifilm X-T10 khi mang đi du lịch thì bạn cần phải mang theo túi đựng máy ảnh để bảo vệ máy khỏi những tác nhân có thể khiến cho máy ảnh bị hỏng như bụi bẩn, rơi vỡ, tác động của môi trường. Bạn nên lựa chọn túi đựng máy ảnh vừa với kích thước của máy và phải có độ êm để giúp bảo vệ máy an toàn hơn trong quá trình di chuyển.

Khi di chuyển thì bạn nên đeo máy ảnh trên người chứ không nên để vào va-li vì như vậy sẽ tránh cho máy ảnh bị rung lắc, va chạm trong quá trình di chuyển. Bạn cũng không nên để máy ảnh trực tiếp vào cốp xe, thùng xe,… vì các chấn động khi xe vận chuyển có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị nhỏ bên trong máy ảnh.

Hơn nữa, khi sạc pin bạn cần chú ý đến nguồn điện có ổn định hay không và khi đi du lịch bạn đừng nên quên mang theo bộ sạc pin dự phòng nhé!

Lưu ý khi sử dụng máy ảnh Fujifilm

2. Sử dụng máy ảnh đúng cách trong các điều kiện thời tiết

Máy ảnh sử dụng có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản máy ảnh. Nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trong môi trường không thuận lợi. Do vậy, bạn rất cần đến các thiết bị bảo quản máy ảnh chuyên nghiệp như: túi đựng máy ảnh chuyên dụng, bao chống nước, kính lọc, hạt chống ẩm, hộp chống ẩm….

3. Có nên sửa máy ảnh số?

Nếu máy ảnh số bị hư thì việc đầu tiên là kiểm tra bảo hành của máy, nếu còn trong thời hạn bảo hành thì hãy đưa ngay đến trung tâm bảo hành, đừng đụng gì đến bên trong để tránh bị từ chối bảo hành.

Nếu máy không còn bảo hành thì nên tìm một nơi có uy tín để sửa và trong một số trường hợp có thể không sửa được.

Sửa máy ảnh số có thể mất chi phí bằng khoảng 30% – 50% giá trị của máy ảnh. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ có nên sửa lại hay thêm một khoản chi phí để mua máy ảnh mới.

Chuyenmayanhso là trung tâm phân phối máy ảnh chính hãng tại khu vực Hà Nội. Hãy đến ngay trung tâm chuyenmayanhso để được tư vấn bảo quản máy ảnh tốt nhất. Và sở hữu những phụ kiện hỗ trợ tốt nhất.