Những cải tiến của X-T1

Qua thời gian các thiết bị kỹ thuật số cần được nâng cấp phần mềm và các tính năng lên để thỏa mãn nhu cầu ngày một tăng cao của người dùng. Máy ảnh cũng không nằm trong ngoại lệ, với việc được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều chức năng sẽ giúp cho các nhiếp ảnh gia có thêm lựa chọn hiệu ứng cho các tác phẩm của mình. Những cải tiến của X-T1 là gì, nó được nâng cấp như thế nào? Qua bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về những cải tiến của máy ảnh X-t1 với các bạn.

Từ khi được đưa ra thị trường đến nay, fuji film x-t1 đã được nâng cấp nhiều lần bằng các bản FirmWare chất lượng với nhiều chức năng mới giúp cải thiện hiệu suất làm việc cùng sự ổn định của máy ảnh.

Firmware là bản cập nhật phần mềm hay hệ điều hành miễn phí dành riêng cho máy ảnh của Fujifilm nhằm loại bỏ, khắc phục một số lỗi từ các phiên bản cũ cũng như cải tiến và tăng thêm chức năng cho máy ảnh. X-T1 đã trải qua nhiều phiên bản firmware, được cập nhật khá thường xuyên qua từng năm và việc cài đặt firmware phiên bản  mới nhất cho máy ảnh X-T1 rất dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra với những bạn chưa biết cách cập nhật phiên bản firmware mới nhất thì chúng tôi cũng có hướng dẫn cài đặt firmware cho máy ảnh X-T1 để các bạn có thể tự cập nhật sớm nhất những tính năng mới.

Sau đây là một số cải tiến của máy ảnh X-T1 khi cập nhật firmware:

 • Tăng tốc độ màn trập được cải tiến có thể được kéo dài đến vài giây để phục vụ việc chụp ảnh phơi sáng hay có thể chụp với tốc độ cực nhanh chỉ một phần rất nhỏ của 1 giây phục vụ chụp các khoảnh khắc của vật thể chuyển động.
 • Âm thanh màn chập có thể tắt hoặc mở tùy ý người dùng
 • Chế độ Classic Chrome: chế độ mô phỏng phim với các tông màu cổ giúp người chụp có thêm lựa chọn chế độ để tạo nên những bộ ảnh độc đáo.
 • Chức năng Natural LiveView: chức năng này giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn các tính năng mô phỏng, mày sắc vào bức hình ngay tại thời điểm chụp.
 • Tùy biến Q.Menu: bạn có thể tùy chọn cài đặt menu các chức năng thường xuyên truy cập để thao tác một cách nhanh nhất.
 • Tốc độ khung hình Video 50p, 25p, 24p được bổ sung thêm vào tốc độ khung hình video hiện có của máy ảnh
 • Mở rộng tính năng Program Shift mode với việc tốc độ màn trập ở chế độ này được kéo dài thêm.
 • Tăng thêm 2 chế độ lấy nét mới đó là Zone và Wide/Tracking. Chế độ lấy nét theo vùng Zone giúp máy ảnh có thể vạch ra một vùng lấy nét có diện tích 3×3, 3×5, 5×5 điểm trên màn hình. Các vùng này sẽ được ưu tiên lấy nét, chủ thể nằm trong vùng lấu nét sẽ được lấy nét nhanh hơn và liên tục cho đến khi ra khỏi vùng lấy nét. Chế độ lấy nét rộng Wide/Tracking giúp máy ảnh lấy nét một vùng rộng hơn so với chế độ Zone, như vậy sẽ giúp lấy nét chủ thể di chuyển qua lại, di chuyển theo chiều ngang hoặc dọc trong khung hình.

 • Cải thiện độ chính xác khi lấy nét AF. Chế độ lấy nét tự động được cải tiến với việc có thể chia vùng lấy nét thành nhiều vùng nhỏ hơn rồi lấy nét. Như vậy độ chính xác của chế độ AF sẽ được cải thiện lên đặc biệt là trong các môi trường thiếu ánh sáng, độ tương phản thấp. Độ nhạy của hệ thống lấy nét từ 2,5EV lên 0,5EV.
 • Chế độ Eye Detection: Chế độ lấy nét tự động AF giờ đây được cải tiến thêm có thể tự động lấy nét vào mắt của chủ thể giúp tạo nên sự sống động cho bức hình đang chụp.

 • Chế độ Auto Macro: Máy ảnh X-T1 sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp ảnh marco khi chụp cận cảnh một chủ thể mà không cần phải thay đổi chế độ chụp như trước khi cập nhật. Tốc độ lấy nét, chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên khi tự động chuyển đổi chế độ, việc này giúp bạn có thể dễ dàng chụp nhanh những khoảnh khắc đẹp của côn trùng, hoa lá hay các chủ thể nhỏ.

 

Trên đây là một vài cải tiến của X-T1 đáng chú ý trong các phiên bản firmware đã được cập nhật. Mong rằng với các thông tin này bạn có thể hiểm rõ hơn về những cải tiến mà firmware mang lại cho máy ảnh X-T1. Các bạn có thể qua trung tâm của chuyenmayanhso.com để cập nhật những phiên bản mới nhất cũng như được tư vấn về firmware một cách rõ ràng nhất.