Nên mua máy Fujifilm X-E2 hay mua máy X-E1

Nên mua máy ảnh Fujifilm X-E2 hay mua máy X-E1 là một câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra khi không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào. Không biết là hai mẫu sản phẩm này có gì nổi bật mà lại có sức hút đến như vậy.

Mọi người cũng biết máy ảnh Fujifilm X-E2 là mẫu máy ảnh được ra mắt là một phiên bản nâng cấp của X-E1. Tuy nhiên, người sử dụng còn đang rất mông lung giữa hai mẫu sản phẩm này. Khi đưa ra một câu hỏi như nên mua máy Fujifilm X-E2 hay mua máy X-E1 thì thường có rất nhiều sự tranh cãi được nổ ra. Mọi người hãy cùng chúng tôi phân tích về các tính năng của hai mẫu máy ảnh này để có thể đưa ra một lựa chọn hợp lý nhé.

So sánh Fujifilm X-E1 và X-E2

Thiết kế

Nếu nhìn sơ qua về hai mẫu sản phẩm này thì trông chúng rất giống nhau và khó phân biệt. Mọi người có thể thấy là hai máy đều có phần thân tương tự nhau nên cả hai đều đem đến những cảm giác cao cấp cho người sử dụng.

Nên mua máy ảnh Fujifilm X-E2 hay mua máy X-E1

Chỉ có một vài các nút chức năng trên thân máy được thay đổi ở trên X-E2. Các nút này thì được bố trí dọc theo phía bên phải của máy. Mọi người có thể thấy là hãng đã có những điều chỉnh trên thiết kế của X-E2 với nhiều hơn các nút chức năng hơn so với X-E1. Do đó, khi bạn sử dụng X-E2 sẽ có những trải nghiệm tốt hơn so với phiên bản X-E1. Có thể thấy về thiết kế chiếc Fujifilm X-E2 đã có những cải tiến khá nhiều so với phiên bản X-E1.

Hệ thống cảm biến

Fujifilm X-E2 thì được hãng trang bị cho bộ cảm biến X-Trans CMOS II với bộ xử lý được nâng cấp EXR II. Với sự cải tiến này thì Fujifilm X-E2 có tốc độ chụp nhanh hơn 1.8 lần so với X-E1.

X-E2 được nâng cấp cảm biến nên nó thời gian khởi động chỉ rơi vào khoảng 0.5 giây và tốc độ màn trập là 0.05 giây. Có thể thấy là chỉ số này là vượt trội so với của X-E1. Không chỉ vậy mà X-E2 còn có thể chụp liên tục tối đa là 7 khung hình/giây với đầy đủ các điểm chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, thì máy còn được hỗ trợ thêm RAW 14 bit nên nó sẽ giúp giảm tối thiểu tỷ lệ hao hụt hình ảnh.

Nên mua máy ảnh Fujifilm X-E2 hay mua máy X-E1

Một điểm khác biệt của hai loại máy chính là Fujifilm X-E2 được bổ sung thêm một số các công nghệ điều khiển ống kính. Do đó, mà quá trình xử lý hình ảnh của X-E2 sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào ống kính. Với một khẩu độ được xác định cụ thể thì X-E2 có khả năng hạn chế sự nhiễu xạ để đem đến những hình ảnh sắc nét trên toàn khung.

Tốc độ lấy nét

 Fujifilm X-E2 vượt trội hơn so với X-E1 chính là tốc độ lấy nét của máy. Hãng fujifilm đã từng có tuyên bố là tốc độ lấy nét của X-E2 là nhanh nhất thế giới với thời gian là 0.08 giây. Có thể nói đây là một tốc độ cực nhanh mà không phải mẫu máy du lịch nào cũng có được.

Màn hình và ống kính

Màn hình của Fujifilm X-E2 và X-E1 đã có sự thay đổi nhiều. Phiên bản X-E1 thì được trang bị màn hình LCD 2.8 inch và với độ phân giải là 460.000 điểm ảnh. Fujifilm X-E2  được hãng nâng cấp lên với màn hình 3.0 inch và có độ phân giải là 1.04 triệu điểm ảnh. Do vậy, khi bạn xem lại ảnh chụp và video từ X-E2 sẽ chi tiết và sống động hơn.

Nên mua máy ảnh Fujifilm X-E2 hay mua máy X-E1

Fujifilm X-E1 và X-E2 được trang bị ống ngắm Fujinon hiện đại với kích cỡ 0.5 inch và ống ngắm này có độ phân giải lên tới 2.36 triệu điểm ảnh.

Giá

Hiện tại chuyenmayanhso đang bán ra thị trường với mẫu máy ảnh Fujifilm X-E1 mức giá là 6.000.000đ. Còn đối với Fujifilm X-E2 có mức giá là 10.800.000đ với hàng mới.

Nên mua Fujifilm X-E1 hay X-E2

Qua những phân tích như trên thì có thể thấy là cả hai sản phẩm Fujifilm X-E1 và X-E2 đều có những điểm vượt trội riêng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy có chất lượng hình ảnh tốt và giá thành rẻ thì chiếc máy ảnh Fujifilm X-E1 là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn đang muốn nhiều hơn về các tính năng chụp và những trải nghiệm thú vị thì hãy sở hữu cho mình chiếc X-E2.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy ảnh Fujifim giá rẻ tại chuyên máy ảnh số.