Máy ảnh X-T1 kết hợp cùng ống kính XF 18-55mm

Ống kính XF 18-55mm được hãng sản xuất Fujifilm thiết kế có thể kết hợp được với tất cả các máy ảnh ống kính rời. Nhưng khi kết hợp ống kính này cùng máy ảnh X-T1 thì lại cho một kết quả có phần tốt hơn với các máy ảnh cùng hãng khác. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự kết hợp giữa máy ảnh X-T1 và ống kính XF 18-55mm.

Thiết kế của X-T1 kết hợp cùng XF 18-55mm

Máy ảnh fujifilm X-T1 và XF 18-55mm được cấu tạo từ những chi tiết kim loại cao cấp đem lại sự chắc chắn cho bộ đôi này. Xen vào đó là những chi tiết bằng nhựa và cao su, tất cả đều được sơn một màu đen bóng mờ rất sang trọng, làm nổi bật hẳn lên.

Kích thước thân máy X-T1ống kính xf 18-55mm khá là nhỏ nhắn, gọn gàng nhưng với chất liệu từ kim loại vẫn tạo ra lực bám tay rất tốt, với trọng lượng khoảng gần 800 gram của bộ đôi này cũng giúp tạo cảm giác chắc tay giúp cho nhiếp ảnh gia tự tin bấm máy trong quá trình chụp.

Các bánh xe, vòng điều chỉnh được thiết kế với nhiều răng cưa giúp việc chỉnh thông số trong quá trình chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn, cảm nhận điều chỉnh chính xác hơn.

Ngoài ra việc thiết kế sắp xếp khoa học các bánh xe điều chỉnh của máy ảnh và ống kính tạo sự thuận lợi trong quá trình chụp ảnh, nhiếp ảnh gia có thể vừa ngắm để bắt những khoảnh khắc của chủ thể vừa chỉnh các thông số của máy nhằm tạo ra những bức ảnh chất lượng cao.

Khả năng chụp hình của X-T1 + XF 18-55mm

Tính năng lấy nét AF của máy ảnh X-T1 có tốc độ và độ chính xác rất mạnh, có thể di chuyển dễ dàng một cách tùy ý khoảng lấy nét trong khung hình thông qua nút điều hướng của máy ảnh. Tuy nhiên với số điểm lấy nét khoảng 49 điểm đã không như nhiều khách hàng mong đợi nhưng với sự kết hợp cùng fujifilm 18-55 mm cải thiện khả năng lấy nét tốt hơn đã làm hài lòng phần nào những khách hàng đó.

Bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II và cảm biến máy ảnh APS-C X-Trans CMOS II 16.3MP của máy ảnh X-T1 giúp việc xử lý hình ảnh tốt hơn. Kết hợp với thiết kế quang học hiện đại của XF 18-55mm có 14 thấu kính được phân thành 10 nhóm trong đó có 3 thấu kính phi cầu và một thấu kính quang tán thấp ED. Với những thiết kế hiện đại như vậy cặp đôi fujifilm xt1XF 18-55mm đã tạo ra những bức hình với chất lượng cao, khắc phục rất tốt các hiện tượng bất lợi cho quá trình chụp hình.

Máy ảnh fujifilm X-T1 kết hợp cùng lens kit 18-55mm đã tạo nên một cặp đôi hoàn hảo có thể theo bạn đi khắp nơi với thiết kế gọn gàng của mình và lưu giữ trọn vẹn được những khoảnh khắc đẹp tại những nơi bạn đặt chân đến.

Một số hình ảnh được chụp từ bộ đôi X-T1 và XF 18-55mm: