Kinh nghiệm mua chân máy ảnh

Chân máy ảnh là một phụ kiện không thể thiết đối vơi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những ai đam mê máy ảnh. khi chụp ảnh với chân máy thì sẽ tạo độ chắc chắn cho máy anh hạn chế việc máy bị dung và chất lượng ảnh cũng được cải thiện hơn. Ở bài viết này chuyenmayanhso chia sẻ với bạn những kinh nghiệm và những điều cần lưu ý khi lựa chọn chân máy ảnh sao cho phù hợp với giá thành hợp lý nhất.

nghiệm mua chân máy ảnh

1 – Bạn cần mua loại chân máy như thế nào?

Việc lựa chọn chân máy ảnh không quan trọng như việc lựa chọn ống kính, nhưng nếu bạn không hiểu dõ và có những kiên thức cơ bản thì bạn cũng khó mà chọn được một sản phẩm phù hợp, tiệm dụng mà giúp cho những tấm hình của bạn trở nên chất lượng hơn. Chính vì thế khi chọn mua chân máy ảnh bạn nên chú ý đến chiều cao của chân máy ảnh cũng như độ vững trãi và cứng cáp với mọi loại thời tiết. Đối với những loại chân máy có khối lượng cũng như khích thước cồng kềnh sẽ rất khó khăn trong việc mang theo bên mình. Hiện nay các hãng sản xuất cũng đã có nhiều cái tiến với chất liệu nhẹ và có độ chắc chắn hơn trước khá nhiều. Chính vì thé bạn nên lựa chọn cho mình một loại chân máy vững chắc không bị tác động nhiều bới các điều kiện ngoại cảnh.

Trê thị trường hiện nay có rất nhiều loại chân máy ảnh di lịch co kích thước cũng như trọng lượn khá nhỏ gọn và tiện dụng. Bởi các loại chân máy này có thể gấp khúc hay thu hẹp hoặc kéo dài chiều cao so với bình thường. Với thiết kế nhỏ gọn thì rất thuận tiện cho việc di chuyển và mang lại dễ dàng hơn. Vì thế những loại nay được khá nhiều bạn lựa chọn.

nghiệm mua chân máy ảnh

2- Kiểm tra độ dài và chắc chắn của chân máy ảnh

Khi mau chân máy ảnh bạn nên để ý kỹ và tháo lắp cũng như kiểm tra độ dài của chân máy để đảm bảo nó có thể phù hợp với mục đích cũng như những hoàn cảnh bạn sử dụng. Vì thế khi bạn mua chân máy bạn cũng nên lưu ý về những mục đích bạn sử dụng ở đâu, có di chuyể nhiều hay không thời tiết thế nào.v.v… để có thể chọn được một chiếc chân máy ưng ý nhất

nghiệm mua chân máy ảnh

3 – Kiểm tra chân và đế của chân máy ảnh

Hiện nay đa số các loại chân máy ảnh mới hiện nay đêu được sản xuất hiện đại. Trên chân máy đề có một lẫy để mở khoá ra khỏi chân máy một cách dễ dàng nền việc tháo và lắp máy ảnh vào chân chở nên đơn giản hơn khá nhiều. Khi bạn mua thì nên kiểm tra phần đầu lắp máy ảnh có phù hợp với đầu ở chân máy không. bới vì nhiều hãng sản xuất chỉ dành riêng cho một loại máy ảnh nào đó với các hãng máy ảnh khác thì không phù hợp.

nghiệm mua chân máy ảnh

Với chân đế của mọi loại chân máy hầu hết đều được làm bằng cao su chống trượt và chống rung nên bạn hoàn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. HIện nay nhiều loại chân máy có thiết kế chân máy dạng mũi nhọn để xuyên xuống đất