Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ trên máy ảnh Fujifilm X-A2

Máy ảnh Fujifilm X-A2 được giới thiệu vào đầu năm 2015 với rất nhiều cải tiến thú vị để mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị nhất. Máy có thể đáp ứng được mọi nhu cầu chụp hình hiện đại ngày nay. Đặc biệt khả năng chụp hình tự sướng đang tạo được nhiều ấn tượng đối với giới trẻ hiện nay.

Ngoài việc thực hiện những khung hình một cách tốt nhất thì mọi người cũng cần phải quan tâm đến việc lưu trữ hình ảnh cho thật chính xác. Những thao tác lưu trữ hình ảnh một cách chuẩn xác trên X-A2 sẽ giúp máy hoạt động một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây chuyenmayanhso xin được chia sẻ tới mọi người về một số kinh nghiệm cũng như lưu ý trong việc lưu trữ hình ảnh trên chiếc X-A2. Với những kiến thức dưới đây chắc chắn bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng chiếc Fujifilm X-A2 hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ trên máy ảnh Fujifilm X-A2

Thẻ nhớ tương thích với Fujifilm X-A2

Mọi người cũng biết trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều những loại thẻ nhớ khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn loại thẻ nhớ tương thích với chiếc X-A2 cũng rất quan trọng. Nếu sử dụng một chiếc thẻ nhớ không phù hợp nó sẽ làm giảm đi hiệu năng cũng như chất lượng hình ảnh trên máy ảnh.

Từ khi được ra mắt chiếc X-A2 hãng Fujifilm đã phê chuẩn cho bộ sản phẩm này được sử dụng các loại thẻ nhớ SD, SDHC, SDXC. Đây là những loại thẻ nhớ chuyên dụng cho những chiếc máy ảnh. Hiện tại các loại thẻ nhớ này đang được hãng SanDisk sản xuất và công bố độc quyền. Đây là hãng sản xuất có thương hiệu hàng đầu trong nghành công nghệ lưu trữ dũ liệu. Với hơn 25 năm nghiên cứu và phát triển chắc chắn đây sẽ là một địa chỉ uy tín nhất.

Đối với chiếc Fujifilm X-A2 cũng đã được hãng lưu ý không được sử dụng thẻ nhớ XD-Picture hay MMC (MultiMedia) để lưu trữ hình ảnh cũng như video. Đây là hai loại thẻ nhớ không tương thích với chiếc X-A2.

Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ trên máy ảnh Fujifilm X-A2

Một vài lưu ý để sử dụng thẻ nhớ tốt trên Fujifilm X-A2

Điều lưu ý đầu tiên để sử dụng tốt thẻ nhớ trên chiếc X-A2 là bạn cần phải formats lại. Việc này sẽ giúp cho máy ảnh có thể lưu trữ một cách tốt hơn. Đặc biệt, khi thẻ nhớ gắn trên thiết bị máy tính và điện thoại sau khi lắp vào máy bạn cũng nên định dạng lại để không gặp những vẫn đề khi lưu trữ hình ảnh sau này.

Trong quá trình định dạng thẻ (Format) hay thẻ nhớ đang ghi dữ liệu bạn không được tắt nguồn máy ảnh hoặc tháo thẻ nhớ ra để đảm bảo không làm hỏng thẻ.

Thẻ nhớ MiniSD và đầu chuyển đổi MicroSD có kích thước nhỏ hoặc lớn hơn kích thước tiêu chuẩn thẻ SD/SDHC/SDX vì vậy việc tháo lắp cần phải được thực hiện một cách cẩn thận. Nếu thẻ nhớ bị kẹt trong máy bạn cũng không nên cố gắng tháo nó ra mà hãy mang máy tới địa chỉ sửa chữa uy tín để đảm bảo duy trì những thiết bị trong máy ảnh.

Trong quá trình quay phim bạn nên sử dụng thẻ có chuẩn H trở lên để đảm bảo việc tác nghiệp một cách liên tục và không bị gián đoạn.

Khi định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh Fujifilm X-A2, hệ thống máy sẽ tự động tạo ra các thư mục để chứa ảnh. Bạn không nên đổi tên hay xóa các thư mục này để đảm bảo được việc lưu trữ hình ảnh còn nguyên vẹn. Mọi chỉnh sửa trên máy tính và các thiết bị điện tử khác có sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh trong thẻ. Các thao tác chỉnh sửa bạn có thể thực hiện trên chiếc X-A2 sẽ là tốt nhất. Nếu muốn chỉnh sửa hoặc đổi tên, nên chép ảnh sang máy vi tính và chỉ sửa trên bản sao, thay vì trực tiếp trên ảnh gốc. Ảnh bị đổi tên có thể không xem được trên máy ảnh.

Không dán nhãn vào thẻ nhớ, vì nhãn có thể tróc ra làm hư máy ảnh.

Vì kích thước thẻ nhớ khá nhỏ nên dễ bỏ vào miệng. Cần để xa tầm tay của trẻ em. Khi gặp các tai nạn tương tự, lập tức tìm đến trung tâm y tế gần nhất.

Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ trên máy ảnh Fujifilm X-A2

Trên đây là một số kiến thức để bạn có thể sử dụng thẻ thẻ nhớ một cách hiệu quả nhất trên chiếc Fujifilm X-A2. Nếu bạn có những thắc mắc trong việc lưu trữ hình ảnh cũng như sử dụng chiếc X-A2 bạn có thể liên hệ tới cửa hàng của chúng tôi để được nhân viên tư vấn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm.