Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Fujifilm X-E1

Bạn nên xem hướng dẫn sử dụng máy ảnh Fujifilm X-E1 trước khi thực hiện những bức hình để đảm bảo hiệu quả cũng như khả năng vận hành tốt. Việc tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy ảnh Fujifilm X-E1 còn giúp bạn giảm thiểu được tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra. Sau đây tôi sẽ chia sẻ một bài viết về việc hướng dẫn sử dụng máy ảnh Fujifilm X-E1 tới những bạn mới sử dụng máy.

huong-dan-su-dung-may-anh-fujifilm-x-e1

Cái nhìn đầu tiên về máy ảnh Fujifilm X-E1

Đầu tiên tôi xin được chia sẻ về cảm nhận từ ngoại hình của chiếc Fujifilm X-E1. Khi cầm trên tay chiếc máy ảnh Fujifilm X-E1 việc đầu tiên tôi cảm nhận được là một sản phẩm rất đẹp và tinh tế. Máy có kích cỡ rất nhỏ gọn tạo cảm giác rất chắc tay và linh hoạt. Một điểm tôi rất thích phần thiết kế của Fujifilm X-E1 nằm ở các nút chức năng máy. Chúng được bố trí rất linh hoạt và đơn giản dọc theo hai bên màn hình LCD. Cảm nhận được điều này khi chỉ cần một tay tôi đã có thể sử điều chỉnh chức năng của nó thật đơn giản.

Màn hình máy theo cảm nhận của tôi có một kích thước hơi nhỏ. Với kích thước 2.8 inch nó chưa đáp ứng được nhu cầu thể hiện hình ảnh của tôi. Một điểm khá hay từ thiết kế máy nằm ở ống kính Fujinon. Tôi chỉ cần một thao tác đơn giản là đã có thể tháo nó ra dễ dàng. Điều này tạo nên sự linh hoạt cho máy ảnh Fujifilm X-E1. Ống kính Fujinon đạt được các tiêu chuẩn chỉ số bù sáng giúp mang lại những khung hình thật mượt mà. Một điểm ưu việt của ống kính là dải nhạy sáng có thể điểu chỉnh dễ dàng. Tôi có thể chọn trước mức nhạy sáng rồi sau đó thực hiện chụp hình để đạt được sự chuẩn xác nhất.

huong-dan-su-dung-may-anh-fujifilm-x-e1

Hướng dẫn chụp hình máy ảnh Fujifilm X-E1

Tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thao tác chụp hình thông dụng để giúp thực hiện những bức hình hiệu quả nhất. Đầu tiên là nút chức năng macro có khả năng chụp hình cận cảnh. Bạn có thể nhìn dễ dàng nút này nằm ở phần bên phải của màn hình máy. Với những bức hình chụp cận cảnh bạn hãy nhấn nút này để giúp đảm bảo sự sắc nét của bức hình. Với chế độ này máy sẽ tự động điều chỉnh phù hợp độ nét và nhạy sáng để giảm thiểu tối đa hiện tượng vỡ hình.

huong-dan-su-dung-may-anh-fujifilm-x-e1
Ảnh chụp macro từ chiếc Fujifilm X-E1

Đặc biệt hơn với những bạn thường xuyên chụp hình chân dung thì cần phải lưu ý. Chế độ nhận diện khuôn mặt được tích hợp sẵn trong máy giúp hỗ trợ tối đa việc chụp hình chân dung. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào nút AF và chọn mức lấy nét chi tiết hơn để mang lại những bức hình thật chuẩn xác và chi tiết.

huong-dan-su-dung-may-anh-fujifilm-x-e1
Ảnh chụp chân dung từ chiếc Fujifilm X-E1

Việc chụp hình hệ thống ISO thật dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần menu màn hình và chọn các chế độ ISO. Tôi thường cài đặt chế độ này ở mức 200-6400 để đạt được sự đa dạng hơn khi thực hiện trong các bối cảnh khác nhau. Đặc biệt, trong những trường hợp chụp lướt máy bạn cũng cần phải lưu ý để tránh việc hình ảnh mờ và nhèo.

huong-dan-su-dung-may-anh-fujifilm-x-e1
Ảnh chụp từ Fujifilm X-E1 với độ nhạy sáng ISO 200- 6400

Có thể thấy những thao tác chụp hình trên chiếc máy ảnh Fujifilm X-E1 rất đơn giản. Chỉ cần một lần tùy chỉnh các nút chức năng này bạn đã có thể ghi nhớ dễ dàng để thực hiện những khung hình thật chuyên nghiệp.

Để nắm được rõ hơn về cách sử dụng máy bạn có thể đến các cửa hàng máy ảnh để các nhân viên có thể hướng dẫn sử dụng máy ảnh Fujifilm X-E1 được tốt hơn.