Fujifilm XF 35mm F/2, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu người dùng

Những lý do lựa chọn ống kính tiêu cự cố định

Không thể phủ nhận những ưu điểm của ống kính có tiêu cự cố định (fix). Tuy nhiên, ưu điểm nhiều thì lại có nhược điểm. Đó chính là việc bạn phải mang theo rất nhiều lens tiêu cự cố định. Vì thế mà ống kính Zoom ngày càng phát triển để giải quyết vấn đề này. Nhưng thời gian gần đây các nhà sản xuất lại phát triển xu thế người dùng sử dụng ống kính tiêu cự cố định. Một số nhà sản xuất đã tung ra các máy ảnh không gương lật với lens fix. Như Fujifilm với X100 và X100s, Leica thì có Leica X1.

fujifilm-lense

Tóm lại, ngoài vấn đề mang vác cồng kềnh và bạn muốn chụp ảnh ở nhiều tiêu cự khác nhau. Thì người dùng sẽ lựa chọn ống kính tiêu cự cố định với những lý do sau:

  • Khẩu độ mở tối đa lớn, thích hợp với những nơi có điều kiện ánh sáng yếu.
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo di chuyển hay phải tác nghiệp trong khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, lens fix còn giúp người mới vào nghề phát triển tư duy hình ảnh tốt hơn. Khi mà người sử dụng sẽ phải di chuyển rất nhiều để có thể chụp được những bức ảnh như ý với góc nhìn đẹp nhất. Hay nói cách khác thì việc bạn phải di chuyển thường xuyên sẽ giúp bạn kích thích tư duy của mình. Với việc lựa chọn những góc chụp đẹp, bối cảnh đẹp phía sau chủ thể.

Sự đa dụng của ống kính XF 35mm F/2

XF 35mm f/2 là phiên bản nâng cấp của ống kính XF 35mm F1.4. Với khẩu độ mở tối đa hẹp hơn nhưng lại được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại. Ống kính này cung cấp cho người dùng góc nhìn tương đương với góc nhìn của mắt người. Hay góc nhìn của ống kính 53mm trên máy Full-frame.

ong-kinh-xf-35mm-f2

Ngoài ra, khi nhắc đến ống kính XF 35mm thì người dùng sẽ nghĩ ngay đến nhiếp ảnh đường phố. Ngoài ra, ống kính 35mm còn thích hợp với nhu cầu chụp ảnh chân dung hay phong cảnh.

Vì sao nên chọn ống kính XF 35mm ? Để giải quyết câu hỏi này, bạn hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

1. XF 35mm F2 với nhiếp ảnh đường phố

Thông thường những bức ảnh đường phố thường sẽ không được chụp bằng những ống kính tele. Bởi ống kính tiêu cự cố định như ống kính 35mm f2 thường có góc rộng. Vì thế mà người dùng có thể thu được nhiều phong cảnh phía sau hơn, để có được một bức ảnh đẹp hơn. Ống kính XF 35mm là sự lựa chọn hoàn hảo cho thể loại ảnh đường phố. Bởi ống kính 35mm f/2 có thiết kế nhỏ gọn, chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Và có góc nhìn rộng, tương tự như góc nhìn của mắt người. Vì thế mà ống kính 35mm f2 sẽ đem đến cho người dùng những bức ảnh chân thật nhất.

xf-35mm-f2-voi-nhiep-anh-duong-pho

2. XF 35mm F/2 với nhiếp ảnh chân dung

Fujifilm XF 35mm F2 WR không đơn thuần chỉ chụp ảnh chân dung. Với góc rộng thì ống kính 35mm f2 sẽ thích hợp với những người thích chụp ảnh chân dung không gian. Hay chụp ảnh chân dung với hậu cảnh phía sau.

xf-35mm-f2-voi-anh-chan-dung-khong-gian
XF 35mm chụp ảnh chân dung xóa phông rất đẹp

xf-35mm-f2-voi-anh-chan-dung-khong-gian

 

3. XF 35mm F/2 cho nhiếp ảnh du lịch

Khi nói đến nhiếp ảnh du lịch thì khó có ống kính nào có thể đánh bại được ống kính XF 35mm. Với thiết kế nhỏ gọn tiện mang theo, khả năng chống chị thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt hơn tiêu cự 35mm có góc nhìn tương tự như mắt người. Vì thế mà Fujifilm đã thiết kế ống kính này với tiêu cự 35mm chứ không phải bất cứ tiêu cự nào khác.

xf-35mm-f2-voi-nhiep-anh-du-lich
Khả năng chụp ảnh nhanh của XF 35mm rất tuyệt vời
xf-35mm-f2-voi-nhiep-anh-du-lich
XF 35mm với ảnh phong cảnh góc rộng

Tóm lại, Fujifilm đã rất thành công khi xây dựng ống kính XF 35mm. Không chỉ đơn thuần là một ống kính cố định mà XF 35mm còn có thể chụp ảnh đa dạng như những ống kính zoom.