Dòng ống kính zoom tiêu chuẩn hàng đầu của Fujifilm

XF 16-55MM F2.8 R LM WR là một ống kính zoom có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt. Là một ống kính zoom tiêu chuẩn hàng đầu của Fujifilm, có chiều dài tiêu cự tương đương với 24-84mm trên các máy Full-Frame và mức khẩu độ F2.8 không đổi trong suốt dải zoom. Thiết kế quang học tiên tiến giúp kiểm soát các hiệu ứng xấu có trong bức ảnh để có được độ sắc nét trên toàn độ bức ảnh trong suốt dải zoom.

fujifilm-xf-16-55mm-f-2-8-r-lm-wr
Ảnh chụp bằng ống kính Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

Các tính năng nổi bật

1. Thiết kế quang học hiện đại

Để đạt được hình ảnh tốt nhất trên toàn khung hình, ống kính zoom tiêu chuẩn được thiết kế với 17 thấu kính nằm trong 12 nhóm. Trong đó có 3 thấu kính quang tán thấp ED giúp giảm tối đa hiện tượng phương sai màu khi chụp góc rộng và quang sai màu dọc trục khi chụp tele. Và 3 thấu kính phi cầu Aspherical để kiểm soát được hiện tượng quang sai cầu và biến dạng trên khung hình. Đem đến cho ống kính XF 16-55mm khả năng chụp được những bức ảnh sắc nét trên toàn bộ dải zoom.

he-thong-thau-kinh-hien-dai-cua-fujifilm-16-55mm
Hệ thống thấu kính hiện đại trên ống kính Fujifilm 16-55mm

Cùng với khẩu độ mở rộng F2.8 đem đến cho chiếc ống kính này khả năng chụp ảnh nhanh. Với 9 lá hoành khẩu độ, ống kính XF 16-55mm có thể chụp được những bức hình với hiệu ứng Bokeh tròn và mịn. Hiện tượng quang sai cầu trên ống kính này bị giảm thiểu xuống mức tối thiểu giúp tạo cho hiệu ứng Bokeh tuyệt đẹp ở cả trước và sau chủ thể.

Áp dụng công nghệ tạo lớp phủ độc quyền của Fujifilm HT-EBC (High Transmittance Electron Beam Coating) trên toàn bộ bề mặt của ống kính. Đảm bảo kiểm soát được các hiện tượng xấu như bóng ma và flare để có được hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Ngoài ra, bằng cách sử dụng công nghệ tạo lớp phủ mởi được phát triển Nano – GI (Gradient Index) của Fujifilm. Công nghệ mới này giúp làm thay đổi chỉ số khúc xạ giữa kính và không khí. Vì vậy, các hiện tượng bóng mờ và flare được giảm thiểu một cách hiệu quả cho ánh sáng tới đường chéo.

anh-chup-bang-ong-kinh-xf-16-55mm-f-2-8-r-lm-wr
Ảnh chụp bằng ống kính Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

Ống kính XF 16-55mm còn được Fujifilm tích hợp công nghệ LMO (Lens Modulation Optimizer) giúp cải thiện tối đa hiệu suất của ống kính khi kết hợp cùng thân máy ảnh X-series. LMO còn sửa chữa sự nhiễu xạ của hình ảnh để sản xuất ra những hình ảnh sắc nét và tạo ra một hiệu ứng ba chiều thực tế, ngay cả ở khẩu độ nhỏ.

2. Lấy nét nhanh và yên tĩnh nhờ Linear Motor

Ống kính XF 16-55mm được trang bị một Twin Linear Motor lấy nét tự động hiện đại. Vừa giúp giảm tối đa trọng lượng của ống kính, vừa tăng tốc độ lấy nét tự động AF và khả năng lấy nét yên tĩnh của ống kính. Tốc độ lấy nét tự động AF tối đa của ống kính XF 16-55mm ở 0.06s. Mang lại sự thỏa mái cho người sử dụng khi kết hợp với máy ảnh X-series. Ống kính này đem đến khả năng chụp ảnh tại những nơi có không khi yên tĩnh với âm thanh màn trập gần như im lặng.

linear-motor-lay-net-tu-dong
Linear Motor lấy nét tự động trên ống kính XF 16-55mm

3. Chống chịu được thời tiết khắc nghiệt

XF 16-55mm là chiếc ống kính thứ 2 của Fujifilm được trang bị tính năng weather-seal hiện đại. Bằng việc che chắn cẩn thận trên những điểm thiết yếu của ống kính. Vì vậy, ống kính này có khả năng chống chịu được thời tiết, chống bụi. Không những thế ống kính này còn có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp -10 độ C. Khi kết hợp với chiếc Fuji X-T1 để đem đến cặp đôi hoàn hảo có thể hoạt động được dưới mọi điều kiện thời tiết.

weather-seal-tren-ong-kinh-XF-16-55mm
Bịt weather-seal chống nước trên ống kính XF 16-55mm

Để được trải nghiệm và cảm nhận về chiếc ống kính hiện đại này, bạn hãy đến ngay trung tâm của chuyenmayanhso.com. Ngoài ra, chuyenmayanhso.com cũng là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đến người dùng những mẫu Fujifilm lense với chất lượng tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình rất nhiều sản phẩm chất lượng có tại trung tâm chúng tôi.

anh-chup-bang-ong-kinh-xf-16-55mm-f-2-8-r-lm-wr
Ảnh chụp bằng ống kính Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

anh-chup-bang-ong-kinh-xf-16-55mm-f-2-8-r-lm-wr