Chất lượng hình ảnh tuyệt vời từ máy ảnh X-T10

Fujifilm X-T10 là một chiếc máy ảnh tầm trung nhưng lại được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt. Đặc biệt về chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà Fujifilm X-T10 đem lại. Hãy cùng xem những tính năng nào trên chiếc X-T10 đem đến những hình ảnh chất lượng cao.

1. Công nghệ Lens Modulation Optimizer -(LMO)

Máy ảnh Fujifilm X-T10 được trang bị công nghệ tối ưu hóa ống kính X-mount. Công nghệ này giúp kết hợp hoàn hảo ống kính, cảm biến và bộ xử lý hình ảnh. Đem đến những hình ảnh chất lượng và sắc nét. Hiệu suất của công nghệ LMO dựa vào khẩu độ và độ dài tiêu cự của ống kính. Vì vậy với mỗi ống kính khác nhau sẽ cho hiệu suất khác nhau.

Công nghệ LMO được tích hợp trên máy ảnh X-T10
Công nghệ LMO được tích hợp trên máy ảnh X-T10

2. Độ nhạy sáng tối đa cao

Fujifilm X-T10 là một bước nhảy vọt so với công nghệ cũ nằm ở máy ảnh tầm trung. Độ nhạy sáng tối đa của Fujifilm X-T10 đã được nâng lên mức ISO 51200. Nhằm tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng như trong phòng hoặc chụp đêm. Thông thường, khi nâng ISO lên cao để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng thì bức ảnh tường sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễu (noise). Tuy nhiên, Fujifilm đã tối ưu chiếc X-T10 nhằm đem đến những hình ảnh sắc nét ngay ở mức ISO tối đa. Bằng việc sắp xếp lại các thấu kính và các mạch xung quanh cảm biến.

Độ nhạy sáng ISO của X-T10 cho ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng
Độ nhạy sáng ISO của X-T10 cho ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng

3. Màn trập điện tử tốc độ cao

Fujifilm X-T10 là một trong những chiếc máy ảnh đầu tiên được nâng cấp với màn trập điện tử tốc độ cao. Màn trập điện tử của máy ảnh X-T10 được nâng cấp từ 1/4000 giây lên tới 1/32000 giây. Với việc trang bị màn trập điện tử tốc độ cao, Fujifilm X-T10 có thể chụp được những hình ảnh đẹp ở điều kiện chói sáng. Ngay cả khi chụp dưới ánh mặt trời thì máy ảnh X-T10 vẫn cho những hình ảnh với hiệu ứng Bokeh tuyệt đẹp. Trong quá trình chụp ảnh, bạn có thể lựa chọn sử dụng màn trập cơ học hay màn trập điện tử.

Màn trập điện tử tốc độ cao đem đến những hình ảnh chói sáng tốt
Màn trập điện tử tốc độ cao đem đến những hình ảnh chói sáng tốt

4. Chế độ giả lập phim

Fujifilm có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo phim ảnh. Từ những kinh nghiệm đã tích lũy trong nhiều thế kỷ, Fujifilm đã hoàn thiện khả năng tạo màu độc đáo cho chiếc X-T10.

Các chế độ giả lập phim khác trên máy ảnh Fujifilm X-T10
Các chế độ giả lập phim khác trên máy ảnh Fujifilm X-T10

Bên cạnh đó, Fujifilm cũng trang bị cho máy ảnh X-T10 các chế độ giả lập phim. Cho phép máy ảnh X-T10 có thể tạo cho bức ảnh của mình có màu sắc và tông màu tương tự như những thước phim cổ điển. Đem đến những hình ảnh mới lạ và độc đáo. Ở chế độ ảnh RAW, người dùng có thể sử dụng 1 trong 11 chế độ giả lập phim trong chiếc X-T10.

Chrome Classic là chế độ giả lập phim đem đến những hình ảnh với màu sắc cổ điển, tông màu ấm áp và màu sắc độc đáo.

Hình ảnh chụp với chế độ Chrome Classic
Hình ảnh chụp với chế độ Chrome Classic