Điều gì khiến Fuji XF 60mm F/2.4 R macro được ưu chuộng?

Nếu như bạn là một tín đồ của những bức ảnh macro chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Fuji XF 60mm F/2.4 R Macro – Ống kính chụp macro tuyệt vời nhất của Fujifilm. Đây là ống kính tele đầu tiên trong bộ sưu tập Fuji-Xmount. Nó được tạo ra bởi sự kết hợp độc đáo của một ống kính lấy nét cực nhanh và một ống kính chụp macro hoàn hảo. Nếu như bạn muốn biết: “Điều gì khiến Fuji XF 60mm F/2.4 r macro được ưu chuộng?”. Hãy cùng Chuyên Máy Ảnh số tham khảo bài viết dưới đây!

Thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt

Fujifilm 60mm f2.4r macro sở hữu một vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, trọng lượng tương đối nhẹ chỉ khoảng 250 gr. Ngoài ra, nó còn có một vòng khẩu độ khá chắc chắn cho phép người chụp có thể xoay chỉnh khẩu độ một cách mượt mà mà không lo bị mắc kẹt hay quá lỏng lẻo.

Khả năng lấy nét tự động hoàn hảo

Mặc dù ống kính này không sử dụng lấy nét bằng tay như các dòng XF khác nhưng nó lại trang bị cho mình một khả năng lấy nét tự động hoàn toàn giúp người chụp không cần phải mất thời gian căn chỉnh lấy nét trên ống kính nữa.

Chụp ảnh macro với độ phóng đại tối đa chỉ 0.5x

Khi chụp ảnh macro ống kính 60mm cho phép bạn chụp ở cự ly gần tối thiểu là 26,7 cm, độ phóng đại tối đa chỉ 0.5x, điều này có nghĩa là những chi tiết nhỏ nhất của sinh vật dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường cũng sẽ được ống kính phơi bày một cách rõ nét đến từng milimet.

Có thể bạn quan tâm:

Hiệu ứng bokeh đẹp

Ở khẩu độ F/2.4 ống kính này cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng bokeh cực đẹp với 9 lá khẩu được tích hợp đem đến những hiệu ứng bokeh vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra nhờ khẩu độ lớn nên ánh sáng đi vào cảm biến nhiều, DOF mỏng mang đến những hiệu ứng mơ mộng giúp bạn không phải mất thời gian trong việc sắp xếp hậu kỳ

.

Khắc phục triệt để hiện tượng quang sai

XF 60mm trang bị một thấu kính thủy tinh ED có độ phân giải cực thấp khi ở tiêu cự thứ 6, ống kính này có thể khắc phục triệt để hiện tượng quang sai màu sắc cực tốt. Ngoài ra, còn một thấu kính phi cầu bằng thủy tinh khi ở lớp tiêu cự thứ 7 thì 60mm f/2.4 có khả năng hạn chế hiện tượng cong của trường ảnh mang đến những bức hình sắc nét và cực kỳ chính xác.

Qua bài viết: “Điều gì khiến Fuji XF 60mm F2.4 r macro được ưu chuộng?” chắc hẳn bạn đã biết lý do vì sao ống kính Fujifilm này được ưu chuộng rồi chứ! Nếu như bạn còn quan tâm đến một số lens Fuji khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Chuyên Máy Ảnh Số

Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

Điện thoại: 0977.559.997

Email: chuyenmayanhso@gmail.com

Giờ làm việc:

T2-T6: 8:45 – 20:45

T7-CN: 8:45 – 19:00