Đèn - Flash - Máy ảnh số
Đèn - Flash

Đèn Flash.

Đối với mỗi tay chơi máy ảnh thì phụ kiện máy ảnh không thể thiếu được đó chính là đèn flash. Đèn flash là một dụng cụ rất hữu ích khi bạn phải tác nghiệp trong điều kiện thiếu sáng.

Chọn đèn flash phù hợp.

Đối với những dòng máy ảnh DSLR cho những người mới chơi máy ảnh đều đã được tích hợp sẵn flash trên body máy. Tuy nhiên, cường độ sáng của flash này không mạnh, khoảng cách chiếu sáng thường chỉ được khoảng 3m. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ nhận ra được độ thiếu sáng trên mỗi bức ảnh. Điều cần thiết đặt ra là bạn cần phải mua một chiếc đèn flash rời.

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc máy ảnh của các hàng như Canon, Nikon hay Sony thì rất dễ để lựa chọn một chiếc flash phù hợp. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn một chút nếu bạn đang sử dụng máy ảnh của các hãng Fujifilm, Pentax và Olympus. Bởi vì, thiết kế đặc biệt của chân cắm cũng như số lượng sản phẩm ít, không đa dạng về mẫu mã thiết kế.

Trước khi mua đèn flash rời, bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian dài để tìm hiểu về đèn flash, không thể mua bừa về sử dụng được. Ví dụ như các thông số kỹ thuật của đèn flash, tốc độ ăn đèn, cường độ GN (Guide Number) cũng như dải ISO có tác động như thế nào?

Đèn flash có thể giúp bạn nhưng cũng có thể hại bạn. Nếu bạn không sử dụng đúng lúc cũng như không biết các điều chỉnh các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với những tay chơi máy ảnh chuyên nghiệp, họ sử dụng flash hỗ trợ mọi khi. Bởi vì, họ có thể tùy chỉnh, căn ánh sáng vừa đủ để có được bức ảnh đẹp nhất.