Đập hộp ống kính 35mm F2 của Fujifilm

Cách đây không lâu tôi có mua một ống kính 35mm của Fujifilm – Một ống kính kháng chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới bạn bài viết “đập hộp ống kính 35m F2 WR” qua bài viết dưới đây để những bạn chưa có dịp thử nghiệm ống kính này sẽ có dịp khám phá nó một cách gần gũi nhất. Hãy tham khảo ngay để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Đây là một ống kính 35mm có chiều dài tiêu cự tương đương 50mm trên cảm biến Full frame, khẩu độ khoảng từ f2 đến f16 và có 9 yếu tố và 6 nhóm trong đó bao gồm 2 thấu kính ED, ống kính có mã niêm phong thời tiết và 9 lá khẩu tròn với mạ kim loại trông khá chắc chắn.

Fujifilm XF 35mm F2 WR là một ống kính tiêu chuẩn siêu nhanh với thiết kế cổ điển bạn sẽ thấy nó rất hữu ich cho các máy ảnh Full Frame tương đương độ dài tiêu cự 50mm và lấy nét khá nhanh khi ở khẩu độ  F2.

Đây là một ống kính kháng thời tiết rất tốt mà tôi từng biết đến khi nó được nâng cấp từ phiên bản fuji 35 1.4. kháng thời tiết thực sự quan trọng đối với tôi bởi tôi không phải lo lắng về các yếu tố như bụi bặm hay những hôm mưa gió khắc nghiệt.

Khi mở hộp ra, đầu tiên trong hộp bao gồm: một cuốn sách hướng dẫn sử dụng; thẻ bảo hành và một miếng vải đựng len màu đen cùng một hộp đựng ống kính.

Cảm nhận đầu tiên khi nhấc ống kính ra khỏi hộp cảm giác khá là nặng và đầm tay khác hẳn so với các ống kính khác. Đây là dòng ống kính cao cấp của Fujifilm, nó được bán ra với giá 400 USD tương đương 8,8 triệu VNĐ.

Độ mở 35mm tương đương với 50 mm trên máy full frame. Đây là dòng ống kính Fujifilm vì vậy nó sẽ lấy khẩu độ luôn trên thân máy. Các vòng khẩu độ trên ống kính tương đương với chế độ auto trên máy, máy sẽ chỉnh hoàn toàn từ khẩu độ đến tốc độ và mọi thứ. Khi vặn vòng khẩu độ từ f2 lên đến f16 thì 1/3 stop 1 rất chi là nhẹ tay. Bắt đầu từ F4 trở đi nó hơi bị đầm đầm, nặng tay một tí, chỉ cần 1-2 ngày là bạn có thể làm quen với ống kính này một cách dễ dàng mà ko cần phải nhìn lại khẩu độ trên ống kính này nữa.

Tiếp theo là vòng lấy nét, khi xoay tròn cảm giác khá là nặng;  trên thân ống kính có ghi made in Japan. Ngoài ra trong hộp còn có 1 hood được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn khi gắn vào ống kính rất nhỏ gọn và có một cái nắp bằng cao su nhằm bảo vệ ống kính.

Ngàm của ống kính được làm hoàn toàn bằng kim loại rất sáng và bóng, khi lắp thử vào X-Pro1, bạn sẽ cảm thấy khó khi lắp vào bởi vòng lấy khẩu và vòng lấy nét rất gần nhau nó không có một cái điểm tựa để các bạn lắp ống kính này vào, bạn có thể cầm cả len và lắp vào luôn, cầm chắc ống kính và xoay  vào và nhìn hình dáng rất nhỏ gọn.

Ở tiêu cự 35mm trên máy ảnh crop này, bạn có thể chụp được những bức ảnh chân dung với môt cái độ xóa phông vừa phải, bạn sẽ thu được những chi tiết làm cho bức hình của bạn có sự tương tác giữa người mẫu mà bạn chụp với cái hậu cảnh hơn nó sẽ có cảm xúc hơn là một bức hình xóa phông mù mịt ở đằng sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm đập hộp 35mm F2 WR mà mình có thể chia sẻ tới các bạn. Nếu như bạn đang quan tâm đến các máy ảnh số, máy ảnh Fujifilm hay ống kính Fujifilm khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Chuyên Máy Ảnh Số

Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

Điện thoại: 0977.559.997

Email: chuyenmayanhso@gmail.com