Đánh giá ống kính Fujifilm XF 56 mm f1.2 R APD

Fujifilm XF 56mm F/1.2 R APD (ngoài ra ống kính này còn có một mẫu tương tự: Fujifilm XF 56mm F/1.2 Rđược đánh giá là loại ống kính chuyên dụng độ sắc nét cao. Chính vì vậy mà sản phầm này được các tay chơi ảnh chuyên nghiệp sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mang đầy tính nghệ thuật. Hãy cùng điểm lại các tính năng đặc biệt đó thông qua bài viết đánh giá ống kính Fujifilm XF 56 mm f1.2 R APD sau đây.

1 – Về độ sắc nét của hình ảnh

Đối với các hình ảnh chụp bởi chiếc lens fujifilm XF 56 mm f1.2 R APD đều có chất lượng khá tốt có độ sắc nét cao. Các tấm hình hấu như không có hiện tượng mờ ở viền ảnh độ nét cấn đối từ trung tâm ảnh đến viền ảnh. Chiếc ống kính fujifilm có khoảng cách tiêu cự và khẩu độ rộng có thể tạo được độ sâu của trường ảnh là khá tốt.

Đánh giá ống kính Fujifilm XF 56mm f/1.2 R APD

2 – Chất lượng hình ảnh

Ống kính được thiết kế gồm 11 thấu kính được chia thành 8 nhóm trong đó có một thấu kính phi cầu và 2 thấu kính có độ phân tán ánh sáng thấp chất lượng ảnh rất tốt các hiện tượng quang sai được giảm đáng kể, viền xanh, tím hầu như không xất hiện.

ảnh chụp bởi Fujifilm XF 56 mm F1.2 R APD

3 – Hiệu ứng Bokeh mềm mại

Ống kính được thiết kế với 7 là khẩu với độ mở là rất rộng cho bạn những hình ảnh bokeh rất mượt mà chi tiết ánh hiện thị rất dõ dàng, phông nền được làm mờ rất tốt giúp nổi bật chủ thể cần chụp

Fujifilm XF 56 mm F1.2 R APD

Đối với ảnh bokeh với độ lệch nét chỉ xảy ra khá nhẹ nhàng khi chụp ở mức khẩu độ F1.2 và được cải thiện khi khép khẩu độ xuống F2.8 độ tròn của ánh sáng được cải thiện rõ hơn nhưng với chất lượng hình ảnh bokeh ở các góc ảnh chưa được hoàn hảo như phần trung tâm ảnh.

4 – Thiết kế nhỏ gọn lịnh hoạt

Ông kính có thiết kế rất nhỏ gọn với trọng lượng khá nhẹ nên có thể mang theo mọi nơi với độ linh hoạt cao. Fujifilm XF 56 mm f/1.2 R APD chiếc lens có tiêu cự cố định nên bạn khó khăn hơn trong việc lấy bối cảnh hình ảnh bạn phải di chuyển lại gần hoặc ra xa đối tượng cần chụp thì mới có thể lấy được toàn bộ khung hình. Bạn có thể xem thêm các loại máy ảnh Fujifilm và ống kính máy ảnh tại chuyenmayanhso.com để biết thêm thông tin chi tiết về nó.