Đánh giá máy ảnh Fujifilm X100

Máy ảnh Fujifilm X100 thuộc dòng máy ảnh compact cao cấp với một kiểu dáng hoài cổ vô cùng tinh tế. Nhiều nhiếp ảnh gia khi sử dụng máy đã có những đánh giá khá cao bới những tính năng khá độc đáo của máy. Với sự kết hợp khá độc đáo giữa thiết kế cổ xưa và hiên đại đang tao nên ấn tương khá lớn. Tuy nhiên, máy vẫn còn có những bất cập trong hệ thống xử lý cũng như thiết kế. Sau đây là những đánh giá khách quan nhất về những tính năng cũng như thiết kế của dòng máy ảnh Fujifilm này.

danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100

Ưu điểm

Máy ảnh Fujifilm X-100 được đánh giá rất cao bởi thiết thế đẹp mắt và tinh tế. Mỗi một góc cạnh của máy đều để lại những ấn tượng rất khó quên. Những chi tiết được thiết kế sắc sảo và tỉ mỉ với những góc cạnh dứt khoát. Sự chắc chắn được thể hiện ở chất liệu tạo nên thân máy. Với hợp chất magie cao cấp đang mang lại nhiều điều đặc biệt trong thiết kế của Fujifilm X-100. Đặc biệt với trọng lượng chỉ 445g cùng một kích cỡ 125,5 x 74,4 x 53,9 mm sẽ tạo điều kiện để máy có thể hoạt động linh hoạt trong những chuyến đi xa của bạn.

Chất lượng hình ảnh mang lại từ Fujifilm X-100 được đánh giá khá tốt và ổn định. Được trang bị cảm biến CMOS với độ phân giải 12,3MP sẽ mang lại những hình ảnh sắc nét và mượt mà. Cảm biến cỡ lớn còn giúp cho máy có thể thực hiện được những khung hình với sự chuyên nghiệp hơn.

danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100

Điểm đặc biết của chiếc Fujifilm X-100 nằm ở hệ thống ống kính lai linh hoạt. Việc kết hợp linh hoạt giữa kinh ngắm điện tử và kính ngắm kỹ thuật số đang tạo nên điểm nhấn của dòng sản phẩm này. Ống kính điện tử có khả năng hỗ trợ chụp hình với độ ổn định và sắc nét. Khi bạn thực hiện chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu hệ thống kinh ngắm này sẽ có thể tự tùy chỉnh chế độ lấy nét cũng như bù sáng hợp lý nhất. Điều hạn chế của kính ngắm điện tử được thể hiện khi bạn thực hiện những khung hình có khoảng cách dưới 1 met.

Tuy nhiên, vẫn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn bằng việc chuyển đổi sang kính ngắm kỹ thuật số. Với kính ngắm kỹ thuật số bạn có thể tự điều chỉnh bằng tay những chế độ lấy nét cũng như bù sàng phù hợp lý để mang lại bức hình chuẩn xác nhất. Đặc biệt hơn, khi có thể tự điều chỉnh kính ngắm kỹ thuật số để chụp hình nó sẽ cho ra những bức hình mang theo phong cách riêng của bạn.

Ngoài ra, ống kính máy được phát triển dựa trên công nghệ Fujinon sẽ mang lại những hình ảnh thực sự chân thật. Ống kính được xây dựng từ hệ thống 8 thấu kính tiêu chuẩn và 9 lá khẩu độ sẽ giúp máy có thể chụp được những khung hình thật đẹp.

danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100

Hạn chế

Tuy được đánh giá khá tốt về mặt ngoại hình nhưng nó cũng có một số bất cập trong thiết kế máy. Phần giao diện menu máy được thiết kế rất phức tạp tạo nhiều khó chịu cho người sử dụng. Những nút chức năng được thiết kế có phần lộn xộn tạo nhiều khó khăn cho người sử dụng khi thực hiện điều chỉnh các chế độ.

Tốc độ lấy nét của Fujifilm X-100 được đánh giá khá chậm so với những dòng máy cùng cấp. Trong điều kiện thiếu ánh sáng máy thường gặp những trục trặc trong việc lấy nét.

Máy ảnh Fujifilm X-100 sử dụng pin NP95 có một dung lượng khá thấp. Với dung lượng chỉ 1400mAh nên máy chỉ thực hiện được khoảng 200- 250 khung hình.

Và điều đặc biệt hơn máy lại có một mức giá giá cao so với những dòng máy ảnh cùng cấp.

danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100

Máy ảnh Fujifilm X-100 có một thiết kế đẹp mắt và sang trọng cùng những tính năng khá hoàn hảo. Chất lượng hình ảnh từ máy đem lại khá ổn định và sắc nét. Đây là một mẫu máy ảnh phù hợp với những bạn thích chụp hình đường phố và đời thường. Tuy nhiên, máy lại có một mức giá khá cao so với các dòng máy ảnh DSLR. Vì vậy, bạn cũng cần phải cần nhắc trong việc có nên lựa chọn máy để có được một lựa chọn tốt nhất.

Ảnh chụp từ Fujifilm X-100

danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100
Hình ảnh chụp từ máy ảnh Fujifilm X-100
danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100
Hình ảnh chụp từ máy ảnh Fujifilm X-100
danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100
Hình ảnh chụp từ máy ảnh Fujifilm X-100
danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100
Hình ảnh chụp từ máy ảnh Fujifilm X-100
danh-gia-may-anh-fujifilm-x-100
Hình ảnh chụp từ máy ảnh Fujifilm X-100