Đánh giá khả năng lấy nét tự động của máy ảnh X-T2

Với bộ xử lý tốc độ cao và việc sử dụng các thuật toán mới góp phần cải thiện đáng kể hiệu suất lấy nét tự động. Nâng cao khả năng lấy nét vào các chi tiết nhỏ, những điểm sáng, những đối tượng có kết cấu tinh tế như long chim và lông động vật. Hãy cùng chuyenmayanhso.com đánh giá khả năng lấy nét tự động của máy ảnh X-T2.

Hiệu suất lấy nét theo pha và tốc độ lấy nét nhanh chóng, chính xác

Hiệu suất lấy nét tự động AF của máy ảnh Fujifilm X-T2 đã được cải thiện với một số vùng lấy nét quan trọng. Tốc độ lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn so với các phiên bản trước. Tính năng AF phase detection được mở rộng ra toàn khung hình và đã được tối ưu hóa hoàn toàn. Đặc biệt là Fujifilm X-T2 có khả năng tập trung lấy nét ngay cả nhưng chi tiết nhỏ hay những đối tượng có độ tương phản thấp. Hay các đối tượng có kết cấu tinh tế và phức tạp như lông chim, lông động vật. Khả năng lấy nét tự động Contrast detection AF trên chiếc X-T2 đã được Fujifilm tăng đáng kể hiệu suất. Khi mà tính năng Contrast detection AF có thể lấy nét ở mức độ sáng thấp lên tới -3EV.

1. Lấy nét tự động AF phase detection

Tính năng lấy nét tự động AF phase detection đã được mở rộng ra toàn khung hình. Tăng khoảng 230% so với các phiên bản trước kia. Với số lượng các điểm lấy nét tăng từ 49-91 lên 325 điểm. Fujifilm X-T2 cũng thường xuyên kích hoạt tình năng lấy nét tự động AF phase detection trong rất nhiều trường hợp. Nhằm tận dụng tối đa tốc độ lấy nét nhanh chóng và chính xác.

Tính năng lấy nét tự động Phase Detection AF
Tính năng lấy nét tự động Phase Detection AF

2. Tăng cường khả năng bắt nét các đối tượng

Ở các phiên bản máy ảnh trước đây, khả năng lấy nét vào các đối tượng có kết cấu tinh tế và phức tạp như lông chim thường gặp khó khăn. Tuy nhiên, máy ảnh Fujifilm X-T2 đã khắc phục được điều đó. Nhờ vào thuật toán lấy nét tự động AF mới được cải tiến. Nhằm tăng cường khả năng lấy nét để chụp các đối tượng có kết cấu phức tạp. Ngay cả việc lấy nét vào lông chim cũng không trở thành vấn đề đối với máy ảnh Fujifilm X-T2.

Tăng cường khả năng bắt nét đối tượng tinh tế
Fujifilm X-T2 lấy nét lông chim với các chi tiết rất rõ nét

Tính năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt

Tính năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt không còn là tính năng mới trên máy ảnh Fujifilm. Tuy nhiên, tính năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt trên máy ảnh Fujifilm X-T2 đã được nâng cấp. Nhằm cải thiện độ chính xác đến mức không tưởng. Tính năng này sẽ thực sự gây bất ngờ với ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Người dùng cũng có thể lựa chọn các chế độ ưu tiên như: lấy nét đúng mắt trái hoặc mắt phải hay lựa chọn mắt gần máy ảnh hơn.

Tính năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt
Tính năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt

Để lựa chọn tính năng này, người dùng có thể chọn tính năng Face Detection trong menu cài đặt. Để Fujifilm X-T2 tự động nhận diện khuôn mặt người. Hoặc người dùng có thể bật tính năng phát hiện ánh mắt Eye Detection AF. Để máy ảnh tự động phát hiện và lấy nét vào mắt của chủ thể. Tính năng này đặc biệt rất thích hợp với loại ảnh chân dung. Bởi khả năng lấy nét chính xác vào mắt của chủ thể và tạo độ sâu trường ảnh nông cho bức ảnh.

Tính năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt của máy ảnh X-T2 đạt hiệu suất rất cao khi kết hợp với một số ống kính sau: