Đánh giá khả năng lấy nét bằng tay Manua Focus của Fujifilm X-T2

Fujifilm X-T2 được đánh giá là một trong những bản nâng cấp rất thành công từ trước đến giờ của Fujifilm. Đặc biệt là tính năng lấy nét của máy ảnh Fujifilm X-T2. Lần trước, chuyenmayanhso.com đã gửi đến các bạn bài viết đánh giá khả năng lấy nét tự động của máy ảnh X-T2. Hôm nay, hãy cùng đánh giá khía cạnh khác về khả năng lấy nét của máy ảnh X-T2. Đó chính là khả năng lấy nét bằng tay của Fujifilm X-T2.

khả năng lấy nét bằng tay của máy ảnh Fujifilm X-T2

Xác định chính xác điểm cần lấy nét ở chế độ MF

Máy ảnh Fujifilm X-T2 được Fujifilm trang bị nhiều chức năng hỗ trợ khả năng lấy nét bằng tay. Giúp xác định chính xác điềm cần lấy nét ở chế độ Manua Focus. Để kích hoạt chế độ Manua Focus trên máy X-T2, bạn di chuyển xoay vòng điều chỉnh chế độ lấy nét sáng MF. Và xoay vòng lấy nét để sử dụng các chế độ hỗ trợ lấy nét bằng tay MF. Các tính năng hỗ trợ khả năng lấy nét bằng tay như:

  • Focus Peaking: Là khả năng lấy nét ở các điểm có độ tương phản cao nhất của bức ảnh và làm nổi bật các đối tượng với màu sắc tươi sáng.Khi lấy nét trong chế độ Focus Peaking thì máy ảnh sẽ hiển thị các phần màu đỏ, xanh, xanh lá cây, trắng, vàng hoặc các màu khác. Các phần màu hiển thị này sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia biết được mình đang tập trung vào đối tượng nào.
Tính năng Focus Peaking trên máy ảnh Fujifilm X-T2
Tính năng Focus Peaking trên máy ảnh Fujifilm X-T2
hình-ảnh-được-lấy-nét-bằng-Focus-peaking-và-không-lấy-nét-bằng-focus-peaking
Hình ảnh được lấy nét bằng Focus peaking và không lấy nét bằng focus peaking
  • Digital Split Image Focusing: Là tính năng hỗ trợ lấy nét hiệu quả. Giúp hiển thị trực quan thông tin lấy nét theo pha của bức ảnh bằng một vùng màu xám hoặc trắng.
tính năng hỗ trợ lấy nét digital split image focus
Tính năng hỗ trợ lấy nét digital split image focus

Những tính năng hỗ trợ lấy nét bằng tay này thực sự rất hiệu quả trong trường hợp người dùng sử dụng máy ảnh X-T2 để chụp ảnh macro và ảnh chân dung. Hay những hình ảnh liên quan đến độ nông, sâu của trường ảnh và yêu cầu độ chính xác cao của khả năng lấy nét.

Sử dụng Focus Lever để thay đổi các điểm lấy nét

Các vùng, các điểm lấy nét có thể thay đổi theo 8 hướng. Người dùng sử dụng vòng Focus Lever trên Fujifilm X-T2 để thay đổi các vùng, điểm lấy nét lên, xuống, sang phải, sáng trái hay theo đường chéo. Tính năng này cho phép người dùng thay đổi ngay lập tức các vùng, điểm lấy nét để lấy nét chính xác vào đối tượng mà mình mong muốn.

Focus Lever trên máy ảnh Fujifilm X-T2

Tính năng Focus Lever không chỉ giúp người dùng nhanh chóng lựa chọn vùng mở rộng lấy nét trong chế độ lấy nét bằng tay MF. Mà còn giúp người dùng thay đổi nhanh các vùng, điểm lấy nét trong chế độ lấy nét tự động mà mình mong muốn.