Đánh giá fujifilm X-T2 từ người dùng

Fujifilm X-T2 là một mẫu máy ảnh không gương lật cao cấp được các nhiếp ảnh gia, những người ưa thích đi du lịch rất hay mang theo mình và coi đây như một người bạn đồng hành trên những chuyến đi. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vào đánh giá về Fujifilm X-T2 từ người dùng.

Thiết kế cao cấp

Thiết kế tổng thể về ngoại hình bên ngoài của máy ảnh fujifilm x-t2 không có khác biệt nhiều so với người đàn anh X-T1. Thân máy được thiết kế từ hợp kim Magie cao cấp mang phong cách hoài cổ SLR với phần gù nhô cao để lắp flash, kính ngắm nằm ở mặt sau phần gù, đồng trục với ống kính. Vỏ ngoài được thiết kế với bề mặt có khả năng chống trơn trượt tay khi cầm máy. Các cổng kết nối và nắp đậy đều được gia cố thêm để tăng độ chống chịu thời tiết.

Khả năng chụp hình

Những phím bấm, bánh xe điều chỉnh của fujifilm X-T2 không thay đổi so với fujifilm xt1, nhưng có báng cầm to hơn giúp tạo cảm giác cầm máy thoải mái hơn. Mặt sau máy có thêm một số chi tiết mới sẽ khiến chúng ta mất một lúc để làm quen với chúng như vấu điều khiển đa hướng giúp việc lấy nét nhanh hơn, chức năng khóa và mở các vòng xoay, nắp đậy cổng kết nối thiết kế mới, tiếp điểm gắn với grip mới lạ … Thiết kế máy X-T2 giúp cảm giác cầm chụp tốt hơn, thoải mái hơn trên mọi nẻo đường.

 

Kính ngắm điện tử được thiết kế mới với độ phân giải lên đến 2.36 triệu màu, độ phủ của khung hình đạt 100%, tốc độ làm tươi hình ảnh đạt đến 100fps, một ống kính ngắm thời gian thực vô cùng mạnh mẽ đã được tích hợp trên X-T2. Thêm vào đó là phần đệm cao su xung quanh giúp cho mắt có cảm giác thoải mái khi ngắm lâu qua kính ngắm. Màn hình LCD có thể cảm ứng chất lượng cao với kích thước 3 inch đạt độ phân giải 1.62 triệu màu rất linh hoạt có thể xoay theo nhiều hướng phục vụ những góc chụp khó khăn.

Cảm biến APS-C CMOS X-Trans III và bộ vi xử lý X-Processor Pro thế hệ mới giúp hiệu suất hoạt động của máy ảnh được nâng cao. Các chức năng hoạt động tốt hơn, chính xác và nhanh hơn như dải ISO có thể mở rộng lên đến 51200, hệ thống lấy nét mới với 352 điểm, thời lượng phơi sáng nhanh, tốc độ chụp hình liên tiếp có thể lên đến 14 khung hình trên giây … Nhưng đặc biệt chất lượng hình ảnh khi qua xử lý đạt trên sự mong đợi của mọi người, những bức ảnh với độ chân thực, sắc nét cao sẽ làm hài lòng các nhiếp ảnh gia khó tính nhất.

Một số ảnh chụp từ X-T2:

Trên đây là một số đánh giá fujifilm X-T2 từ thực tế trải nghiệm của người dùng, thật sự đây là một mẫu máy ảnh du lịch rất mạnh, thao tác các chức năng nhanh, chất lượng hình ảnh vượt trội so với các mẫu máy ảnh du lịch khác.