Fujifilm XF 18mm f2.0 R – Ống kính chụp góc rộng siêu đẹp

Ống kính một tiêu cự là gì? Và dùng để chụp ảnh gì?

Ống kính một tiêu cự là gì?

Fujifilm xf 18mm f2.0 r là ống kính máy ảnh một tiêu cự của Fujifilm. Vậy ống kính một tiêu cự ở đây là gì? Và dùng để chụp hình gì thì đẹp? Ống kính một tiêu cự là loại ống kính có tiêu cự cố định. Khoảng cách cách giữa hai thấu kính trước và sau luôn giữ ở mức f=18mm với ống kính Fujifilm 18mm f2.0.

Ống kính một tiêu cự thì có góc ngắm (field of view) tương tự như góc ngắm của mắt người. Đối với ống kính Fujifilm 18mm khi kết hợp cùng cảm biến APS-C thì có góc ngắm tương đối lớn (khoảng 75 độ).  Như vậy, với ống kính một tiêu cự thì chắc chắn bạn sẽ thu được những hình ảnh sống động, sắc nét với độ chính xác tương đối cao. Sẽ luôn giữ được chất lượng hình ảnh ổn định và màu sắc của hình ảnh rất tự nhiên.

xf-18mm-f2-r

Ống kính một tiêu cự dùng để chụp ảnh gì thì đẹp?

Phân biệt ống kính theo tiêu cự thì có 3 loại ống kính: ống kính tele, ống kính góc rộng, ống kính tiêu chuẩn. Ống kính Fujifilm XF 18mm là ống kính có tiêu cự cố định. Nên ống kính xf 18mm có góc ngắm rộng lên tới 75 độ khi kết hợp cùng cảm biến APS-C. Như tiêu đề đã nói, ống kính Fujifilm 18mm thường được dùng để chụp ảnh với góc rộng.

Đặc điểm của ống kính một tiêu cự

Ống kính một tiêu cự thường cho chất lượng ảnh đẹp hơn so với những loại ống kính đa tiêu cự. Bởi vì, khi ánh sáng qua ống kính thường phải đi xuyên qua rất nhiều nhóm thấu kính và các nhóm thấu kính thì phải di chuyển khi hệ thống zoom đang hoạt động. Chính vì thế mà làm giảm đi độ sắc nét của bức ảnh. Còn đối với ống kính một tiêu cự thì khi ánh sáng đi qua ống kính thì chỉ phải xuyên qua ít nhóm thấu kính hơn. Dẫn đến chất lượng ảnh đẹp hơn, độ sắc nét cũng hơn và màu sắc cũng tự nhiên hơn.

fuji-xf-18mm

7 điều cần biết khi chọn mua ống kính một tiêu cự

  1. Thử ống kính trước khi mua. Vì nhiều loại ống kính một tiêu cự cũ không tự động lấy nét khi gắn vào máy ảnh số. Hay một số máy ảnh số không tương thích với hệ thống Autofocus của một số ống kính đời cũ.
  2. Ống kính một tiêu cự đời mới có hệ thống tự động lấy nét rất nhanh. Trừ ống kính Nikon G.
  3. Khẩu độ càng lớn thì càng tốt.
  4. Nên đầu tư thêm Filter ND khi muốn chụp ảnh có khẩu độ lớn tronh điều kiện ánh sáng mạnh.
  5. Có thể xoay vòng lấy nét bằng tay theo ý mọi lúc.
  6. Muốn tiếp cận đối tượng ở xa cần phải di chuyển gần lại đối tượng.
  7. Với khẩu độ lớn, cần phải lưu ý để chủ đề có độ nét tốt nhất.

xf-18mm-f2-r

Khi nào nên sử dụng ống kính một tiêu cự

Ống kính một tiêu cự là ống kính thu gọn vào khuôn hình một khoảng không gian lớn hơn và có khả năng tạo được chiều sâu của trường ảnh. Điều này cho thấy ống kính một tiêu cự phù hợp với chụp ảnh phong cảnh với không gian rộng lớn và đòi hỏi mọi đối tượng trong ảnh đều phải sắc nét. Ngoài ra, với những ống có tiêu cự ngắn có khả năng chụp được những khung hình với góc siêu rộng. Như những vật thể có kích thước đồ sộ ở khoảng cách ngắn, phù hợp với chụp ảnh kiến trúc.

anh-chup-kien-truc

Hai đặc điểm chính tác động đến ảnh chụp

Đối với những ống kính một tiêu cự (góc rộng) thường có hai đặc điểm ảnh hưởng đến ảnh chụp.

  1. Góc ngắm rộng đồng nghĩa với việc muốn chụp ảnh chủ thể thì phải di chuyển gần lại chủ thể. Tiêu cự càng ngắn thì thu được hậu cảnh càng lớn, vì thế càng phải di chuyển đến gần chủ thể hơn để chụp được chủ thể.
  2. Các ống kính góc rộng thường mang lại độ sâu trường ảnh tốt hơn so với các ống kính tiêu cự dài.

anh-chup-voi-ong-kinh-xf-18mm

Tổng kết,

Tóm lại, Fujifilm xf 18mm f2.0 r là sản phẩm ống kính máy ảnh hoàn hảo. Với giá cả hợp lý còn chất lượng thì tuyệt vời. Ống kính này rất phù hợp với nhu cầu chụp ảnh góc rộng như chụp phong cảnh.

Hãy đến ngay chuyenmayanhso.com để được trải nghiệm và lựa chọn cho mình những sản phẩm máy ảnh số giá rẻ nhưng chất lượng luôn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm lens fuji chất lượng cao. Để bạn có thể có được những cặp đôi hoàn hảo nhất. Hãy đễn với chúng tôi và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Địa chỉ trung tâm chúng tôi tại: số 26 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.