Chụp ảnh Noel cùng ống kính Fujifilm XF 23mm

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Noel, năm nay bạn dự định đi chơi Noel cùng ai? Bạn bè, người thân hay người yêu? Dù là bạn đi chơi cùng ai thì nhu cầu chụp ảnh là không thể thiếu. Bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh X-series mà chưa biết nên lựa chọn ống kính máy ảnh nào cho phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ống kính Fujifilm XF 23mm F/1.4 R. Chiếc ống kính có thể phù hợp với nhu cầu chụp ảnh Noel của bạn.

Những đặc điểm phù hợp với mùa Noel năm nay

1. Thiết kế

Ống kính Fujifilm 23mm F1.4 được thiết kế bằng chất liệu kim loại cao cấp đem đến cảm giác cứng cáp và thao tác điều chỉnh mượt mà. Kích thước của ống kính 72 x 63mm và trọng lượng chỉ 300 gram. Ống kính máy ảnh XF 23mm có kích thước và trọng lượng nhỏ nhưng do được làm bằng kim loại cao cấp. Vì thế mà chiếc ống kính này luôn đem đến cảm giác chắc chắc trong quá trình sử dụng.

2. Xây dựng chất lượng

Fujifilm XF 23mm được xây dựng từ 11 thấu kính hội tụ và được đặt trong 8 lớp thấu kính, trong đó có 1 thấu kính phi cầu Aspherical. Cùng với đó Fujifilm XF 23mm được thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của cảm biến X-trans độc quyền của Fujifilm.

Ống kính XF 23mm là một ống kính có tiêu cự cố định, cung cấp cho người sử dụng tiêu cự tương đương 35mm trên máy Full-Frame. Cùng với đó là góc ngắm lên tới 63.4°. Vì thế mà ống kính này rất thích hợp với việc chụp ảnh đường phố, phong cảnh và ảnh phóng sự.

3. Chụp ảnh nhanh

Ngoài ra, ống kính này còn được trang bị khẩu độ mở rộng F1.4 cùng khả năng lấy nét siêu nhanh. Ống kính này đem lại cho bạn khả năng chụp nhanh chóng, vì thế mà bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào khi đi chơi Noel. Khẩu độ mở rộng còn cho phép bạn chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Mà đi chơi Noel thì thường đi và buổi tối. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không sở hữu ngay ống kính này để đi chơi Noel.

Với khoảng cách lấy nét tối thiếu 28cm thì bạn có thể chụp được những bức ảnh cận cảnh mà vẫn giữ được độ sắc nét của chủ thể.

4. Bokeh

Thường thì những ống kính có khẩu độ rộng chụp ảnh Bokeh sẽ không được tốt. Nhưng ống kính XF 23mm của Fujifilm lại là một ngoại lệ. Ống kính này được cấu tạo gồm 7 lưỡi hoành khẩu độ. Cho phép bạn trải nghiệm những bức ảnh với hiệu ứng Bokeh tuyệt đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn khi đang đi chơi ở nhà thờ thì bất chợt bạn gặp ông già Noel. Bạn sẽ chụp ảnh cùng ông già noel với hiệu ứng xóa phông vô cùng đẹp.

Hiệu ứng Bokeh chụp bằng ống kính XF 23mm rất đẹp
Hiệu ứng Bokeh chụp bằng ống kính XF 23mm rất đẹp

Kết luận

Tóm lại, ống kính Fujifilm XF 23mm là một chiếc ống kính chất lượng của Fujifilm. Với khả năng lấy nét chính xác, chụp ảnh nhanh chóng và khẩu độ mở rộng. Chắc chắc đây sẽ là chiếc ống kính không thể thiếu trong mùa NOEL năm nay của bạn.

Để được tư vấn và trải nghiệm ống kính XF 23mm này, bạn hãy đến ngay trung tâm của chuyenmayanhso.com tại địa chỉ số 26 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Hãy sắm ngay cho mình những sản phẩm máy ảnh và phụ kiện tuyệt vời cho mùa Noel sắp tới.

Đây là một số hình ảnh NOEL năm 2015 được chụp bằng ống kính XF 23mm F1.4

Ảnh NOEL 2015 chụp bằng ống kính XF 23mm F1.4 tại Royal City
Ảnh NOEL 2015 chụp bằng ống kính XF 23mm F1.4 tại Royal City

Ảnh NOEL 2015 chụp bằng ống kính XF 23mm F1.4 tại Royal City

Ảnh NOEL 2015 chụp bằng ống kính XF 23mm F1.4 tại Royal City