Chế độ lấy nét tự động AF-C trên máy ảnh X-T2

Fujifilm X-T2 đã được nâng cấp rất đáng kể về khả năng lấy nét so với các phiên bản trước kia. Đặc biệt là tính năng lấy nét tự động AF-C trên máy ảnh Fujifilm X-T2. Hãy cùng chuyenmayanhso.com đánh giá nhanh chế độ lấy nét tự động này.

Ba thông số điều khiển chế độ AF-C

Fujifilm đã cải thiện đáng kể thuật toán của chế độ lấy nét AF-C trên máy ảnh Fujifilm X-T2. Giúp tăng cường độ chính xác cũng như khả năng lấy nét tự động của máy ảnh Fujifilm X-T2. Nhằm theo dõi các chủ thể có chuyển động nhanh. Các cài đặt trong Menu tùy chỉnh của chế độ lấy nét AF-C cho thấy rằng chế độ lấy nét AF-C là sự kết hợp của 3 yếu tố sau:

1. Độ nhạy của theo dõi các chủ thể

Tính năng này được thiết lập để cho phép bạn chuyển vùng lấy nét sang chủ thể khác. Hay vẫn giữ nguyên vùng lấy nét này và chờ cho đến khi chủ thể xuất hiện. Tính năng này rất có ích khi chủ thể mà bạn đang lấy nét bị che khuất hoặc biến mất khỏi khung hình.Trong khi đó, chủ thể thứ 2 xuất hiện ở một vị trí nào đó trên khung hình. Khi đó bạn có thể dễ dàng chuyển sang lấy nét chủ thể thứ 2.

Độ nhạy của AF-C trên Fujifilm X-T2

2. Tốc độ theo dõi các chủ thể

Tốc độ theo dõi các chủ thể là tính năng xác định đặc điểm theo dõi của máy ảnh dựa trên sự thay đổi tốc độ di chuyển của chủ thể. Ở mức số 0, tốc độ di chuyển của chủ thể không đổi. Khi đó, máy ảnh sẽ không thay đổi tốc độ khi dự đoán chuyển độn của chủ thể. Ở mức số 2, tức là tốc độ di chuyển của chủ thể có thay đổi. Khi đó máy ảnh sẽ tính tốc độ thay đổi khi dự đoán chuyển động của đối tượng. Máy ảnh có thể tự động điều chỉnh tăng hoặc giảm tốc độ của chủ thể.

Tốc độ theo dõi chủ thể của AF-C

3. Khu vực theo dõi các chủ thể

Cài đặt khu vực theo dõi các chủ thể chỉ sử dụng được ở chế độ Zone AF. Tính năng này cho phép bạn xác định phần nào của vùng lấy nét cần được ưu tiên lấy nét trước. Người dùng lựa chọn CENTER để duy trì ưu tiên lấy nét ở chính giữa khung hình.  Lựa chọn FRONT để chuyển điểm ưu tiên sang chủ thể ở mặt trước của khung hình khi chủ thể đầu tiên di chuyển ra ngoài. Lựa chọn AUTO là tính năng giúp bạn theo dõi theo chủ thể đầu tiên mà bạn lấy nét.

Theo dõi vùng chuyển động của chế độ AF-C trên máy ảnh X-T2

Xem chi tiết về tính năng lấy nét tự động AF-C của máy ảnh X-T2 tại đây.