Cảm biến máy ảnh Fujifilm X-Pro2

Ai cũng biết chất lượng hình ảnh của tất cả những dòng máy đều phụ thuộc vào hệ thống cảm biến. Đối với máy ảnh Fujifilm X-Pro2 cũng vậy, được thừa hưởng từ hệ thống cảm biến hiện đại  của dòng máy ảnh mirrorless tạo nên sự đẳng cấp cũng như vị thế của dòng sản phẩm này trên thị trường. Từ đây, mọi người đang thắc mắc không biết cảm biến của Fujifilm X-Pro2 có những đặc điểm gì nổi bật so với phần còn lại. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đặc điểm của nó nhé.

Cảm biến CMOS III APS-C

Với thời gian xây dựng và phát triển không ngừng trong 80 năm. Hãng máy ảnh Fujifilm luôn có những nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống cảm biến cho các dòng máy ảnh để đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn được cải thiệt qua thời gian. Cảm biến của máy ảnh Fujifilm X-Pro2 là sự kết hợp những tinh hoa trong khoảng thời gian rất lâu. Tất cả hệ thống trong bộ cảm biến này đã được tối ưu một cách tốt nhất để mang lại sự đẳng cấp cho nó. Cảm biến này đang là niềm tự hào của hãng bởi sự động quyền cũng như chất lượng thực sự cao.

cam-bien-may-anh-fujifilm-x-pro2

Cảm biến CMOS III ÁP-C với độ phân giải 24,3MP đang mang lại những điều kì diệu cho người sử dụng. Với hệ thống ma trận được tối ưu tốt giúp máy có thể xử lý hình ảnh hiệu quả hơn.

Lại nói đến cuộc chiến Megapixel chắc các bạn cũng thường nghe đến những câu chuyện về số chấm trên thân máy. Những máy ảnh có độ phân giải cao sẽ mang lại những hình ảnh thực sự sắc nét và mượt mà. Do vậy, việc chạy đua về số chấm đang được các hãng máy ảnh thúc đẩy liên tục. Tuy nhiên, mọi người không biết số chấm lớn nhưng hệ thống xử lý không đạt tiêu chuẩn sẽ không mang lại được chất lượng cao. Máy ảnh Fujifilm X-Pro2 đạt được tất cả hai tiêu chuẩn trên. Với cảm biến hiện đại cùng chất lượng phân giải lên tới 24,3MP đang thực sự là một tượng đài lớn không phải mẫu máy nào cũng đạt được.

Công nghệ xử lý hình ảnh

cam-bien-may-anh-fujifilm-x-pro2

 

1:Microlenses

2:X-Trans Bộ lọc màu

3:L / R Ánh sáng chặn Lọc

4:Giai đoạn Detection Sensor / Xanh Lọc Pixel

5:Photodiode

 

 

 

 

Cảm biến CMOS III có một tốc độ xử lý nhanh chóng nhờ một công nghệ sử lý hiện đại do hãng xây dựng. Các động cơ X-Processor Pro mới được phát triển với việc phân chia các model thành bốn khoảng. Điều này sẽ tối ưu hóa khả năng xử lý để mang lại những hình ảnh thật chất lượng. Tốc độ hiển thị EVF thông thường từ mức 54fps đã được nâng lên ở mức tối đa 85fps. Những hiện tượng trễ hình bởi sự chuyển động nhanh sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. Hệ thống xử lý hình ảnh nhanh chóng giúp máy có thể khởi động trong thời gian chỉ 0,4 giây và việc lấy nét chỉ rơi vào khoảng 0,25 giây.