Cách sạc pin máy ảnh như thế nào mới đúng?

Với các máy ảnh công nghệ số hiện nay nguồn năng lượng chính cung cấp cho máy là từ pin. Vì vậy, pin – sạc là những phụ kiện máy ảnh không thể thiếu đối với mỗi chiếc máy ảnh. Đối với mỗi loại máy ảnh phù hợp với từng loại pin khác nhau. Trong đó, có loại tiêu tốt pin rất nhanh, có những loại lại ăn pin rất ít. Ngoài nguyên nhân do thiết kế của nhà sản xuất như vậy thì còn lý do khá phổ biến đó là bạn chưa biết cách sạc pin sao cho đúng. Chính vì thế, bạn lại tốn thêm khá nhiều tiền để mua thêm pin máy ảnh.

Cách sạc pin máy ảnh đúng cách

Cách sạc pin máy ảnh như thế nào mới đúng?

Đối với lần sạc pin đầu tiên thì bạn cần phải tuân thủ theo những cách sau.

  • Dùng đến khi hết sạch pin thì mới bắt đầu sạc
  • Sạc pin ít nhất từ 10-12 tiếng
  • Sau khi dùng hết pin thì tiết tục sạc như trên cho đến lần sạc thứ 3

Từ lần sạc thứ 4 trở lên thì chỉ cần sạc cho đến khi báo pin đầy.

Lưu ý : Tránh sạc pin khi sử dụng chưa hết điện cũng như tránh sạc pin nửa chừng khi pin chưa đầy. Bạn cũng cần biết dùng “hết sạch” pin ở đây không phải là dùng đến khi pin không còn chút điện nào mà khi máy báo “pin yếu ” thì bắt đầu sạc.

Với sạc pịn từ 8 đến 10 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên, được gọi là “sạc kích“. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với các pin đời cũ của hãng pin Niken, còn với các pin hiện nay hầu hết đều là pin Lithium, một loại pin có khả năng cơ động rất cao, đối với loại pin này thì không cần phải “sạc kích” nữa và cũng không nhất thiết phải dùng đến khi hết pin mới sạc. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng pin tốt hơn thì cũng nên tiến hành sạc kích như những loại thông thường.

Sử dụng màn hình LCD đúng cách

Cách sạc pin máy ảnh như thế nào mới đúng?

Hầu hết các máy ảnh đều cho phép chỉnh độ sáng cảu màn hình LCD. Vì thế khi pin yếu đi thì bạn nên giảm độ sáng của màn hình xuống chỉ cần đủ để nhìn và chỉnh sửa ảnh là được. Việc giảm độ sáng này sẽ khiến cho hình ảnh chở nền bị lóa và khó nhìn hơn khi chụp ở những nơi có ánh sáng mạnh bạn có thể khắc phục bằng cách khum tay lại che lên màn hình để tạo bóng râm sẽ dễ nhìn hơn.

Sử dụng tuỳ chọn tiết kiệm pin cho máy ảnh

Bạn nên chọn chế độ tiết kiệm pin trong Menu máy ảnh sẽ tự động chuyển về chế độ chờ khi không sử dụng. Chế độ chờ sẽ chuyển sang chế độ hoạt động khi bạn ấn vào nút bất kì nào trên máy. Theo các chuyên gia đánh giá, làm thế này sẽ giúp tiết kiệm pin nhiều hơn hơn nhiều so với việc bạn cứ bật, tắt máy ảnh liên tục.

Cách bảo dưỡng pin

Pin máy ảnh cũng giống như pin laptop bạn có thể áp dụng một số phương pháp bảo dưỡng như

  • Không nên sạc nhồi liên tục khi pin đã được sạc đầy.
  • Một tháng từ 2-3 lần xả hết pin trước khi sạc.
  • Không dùng máy trong một thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi máy.
  • Hạn chế đánh rơi pin vì như vậy các cực của pin dễ bị chập sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Hãy đến ngay trung tâm chuyenmayanhso – một trung tâm chuyên phân phối các dòng máy ảnh chính hãng trên thị trường Hà Nội. Để được tư vấn chi tiết về các loại máy ảnh, các loại ống kính máy ảnh. Cũng như những phụ kiện máy ảnh phù hợp nhất.