Các tính năng hiện đại mà Fujifilm X-T10 được trang bị

Fujifilm X-T10 là chiếc máy ảnh nằm trong phân khúc giá tầm trung của Fujifilm. Tuy nhiên, Fujifilm X-T10 lại được trang bị rất nhiều những tính năng hiện đại. Hãy cùng chuyenmayanhso.com tìm hiểu những tính năng hiện đại trên chiếc máy ảnh này nhé.

Các tính năng hiện đại trên máy ảnh X-T10

1. Dial tùy chọn chế độ chụp

Trên đỉnh đầu của máy ảnh Fujifilm X-T10 được tích hợp một dial tùy chọn chế độ chụp ảnh. Dial này cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào các chế độ chụp ảnh như Panorama, Multiple Exposure, Advanced Filter, chụp đơn, chụp liên tiếp (CH và CL) và Macro. Các chế độ chụp liên tiếp và Panorama sẽ bỏ qua mọi phơi sáng và các chế độ lấy nét tự động AF khác.

dial-tùy-chỉnh-chế-độ-chụp

2. Panorama

Paronama là chế độ chụp toàn cảnh tuyệt vời mà mỗi nhiếp ảnh gia đều muốn có trong chiếc máy ảnh của mình. Fujifilm là một trong số các máy ảnh được trang bị chế độ chụp ảnh Paronama. Để chụp được một bức ảnh Paronama đẹp, bạn chỉ cần xoay dial tùy chọn chế độ chụp sang chế độ chụp Panorama. Việc tiếp theo mà bạn phải làm là làm theo hướng dẫn của máy ảnh. Bạn có thể lựa chọn các góc chụp cũng như phương chụp khác nhau. Fujifilm X-T10 có khả năng chụp góc 120 độ hoặc 180 độ. Và có thể chụp theo phương thẳng đứng hoặc theo phương nằm ngang. Sau khi hoàn tất, máy ảnh X-T10 sẽ tự động ghép các bức ảnh nhỏ vào thành một bức ảnh toàn cảnh.

chế-độ-chụp-toàn-cảnh

3. Multiple exposure

Multiple exposure là tính năng hỗ trợ ghép các khung hình lại với nhau. Chế độ chụp Multiple exposure cho phép máy ảnh chụp nhiều lần, chụp hai lần và sau đó ghép chúng lại với nhau với hiệu ứng nghệ thuật. Bức ảnh đầu tiên sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị của máy ảnh X-T10. Trong khi đó người dùng chụp bức ảnh thứ hai và máy ảnh sẽ tự ghép lại thành một bứuc ảnh tuyệt đẹp. Ở chế độ chụp Multiple exposure, máy ảnh X-T10 vẫn cho phép người dùng sử dụng các chế độ mô phỏng phim khi chụp ảnh.

Multiple-Exposure

4. Chụp hẹn giờ (Interval Time shooting)

Interval Time shooting là chế độ chụp hẹn giờ của máy ảnh Fujifilm X-T10. Với chế độ này, người dùng có thể cài đặt thời gian bắt đầu, kết thúc chụp. Số lần chụp và khoảng cách chụp giữa hai bức ảnh. Người dùng có thể cài đặt số lần chụp từ 1 – 999 bức ảnh trong khoảng thời gian từ 1 giây – 24 giờ.

chế-độ-chụp-hẹn-giờ

5. Khả năng quay phim Full HD

Máy ảnh X-T10 được Fujifilm trang bị khả năng quay phim Full HD độ phân giải 1080p. Fujifilm X-T10 cũng hỗ trợ khả năng quay video Full HD ở tốc độ 60fps, 50fps, 30fps, 25fps và 24fps. Trong quá trình quay phim, người dùng vẫn có thể tùy chỉnh các thông số của video như khẩu độ, tốc độ màn trập và bù trừ sáng. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn các chế độ mô phỏng phim để có được những thước phim với màu sắc độc đáo.

khả-năng-quay-video-độ-phân-giải-full-HD

6. Chụp ảnh liên tục

Fujifilm X-T10 được trang bị tính năng chụp liên tục với hai lựa chọn tốc độ thấp hoặc tốc độ cao. Ở chế độ chụp ảnh liên tục tốc độ cao CH thì người dùng có thể chụp liên tục lên tới 8fps. Tương tự, ở chế độ chụp liên tục tốc độ thấp CL, thì người dùng có thể chụp nhanh đến 3fps. Ở định dạng ảnh JPEG thì người dùng có thể chụp đến 8fps trong chế độ CH. Còn ở CL thì người dùng có thể chụp đến khi thẻ nhớ đầy.

khả-năng-chụp-ảnh-liên-tục

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm rất nhiều các sản phẩm khác của Fujifilm như ống kính và máy ảnh. Chuyenmayanhso.com là một địa chỉ uy tín bán máy ảnh Fujifilm với giá thành và chất lượng tốt nhất cho người dùng.