7 lý do bạn nên chọn Fuji 35mm F2 wr

7 lý do bạn nên chọn Fuji 35mm F2 wr – Trong tất cả các fuji film lens X-Series tôi đã từng sử dụng thì XF 35mm F2 WR là ống kính được tôi yêu thích nhất bởi nó rất linh hoạt và có điều gì đó thú vị hơn so với các ống kính Fuji khác. Tôi đã sắm 35 f2 trong một dịp đặc biệt và trong suốt 12 tháng qua, tôi đã thực hiện được hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh với các thể loại khác nhau như: chân dung; phong cảnh; du lịch, thậm chí là thể thao hay hành động. Và một sự thật không thể chối cãi về độ sắc nét của ống kính này đó là quá tuyệt vời.

Ống kính này không phải một ống kính có sức quyến rũ như một tele lớn hay một phong cách góc rộng cực ngầu, nó cũng không phải là một ống kính có khả năng lấy nét nhanh như phiên bản XF 35mm F/1.4, đơn giản nó chỉ là ống kính có hiệu suất cực tốt mà tôi từng thấy trong các dòng lens X series.

Dưới đây là 7 lý do bạn nên chọn Fuji 35mm F2, hãy tham khảo ngay để có một cái nhìn tổng quan về ống kính Fuji này:

Lý do thứ 1 nhỏ gọn và phong cách

Được thiết kế để trông  giống như một  Leica Summicron cổ điển, 35 f2 khá là sexy với thân hình nhỏ gọn. Trong thực tế trông nó giống như Leica 50mm f2 M – một ống kính cao cấp của Lecia. Và khi xem xét về góc rộng thì fuji xf 35mm cung cấp cho bạn một cái nhìn tương tự như ống kính 50mm cổ điển. Đây là một tiêu cự cơ bản giúp các nhiếp ảnh gia mới có thể làm quen một cách dễ dàng. Sau một thời gian khi con mắt sáng tạo của bạn phát triển, bạn sẽ thấy được tiện ích của tiêu cự 50mm là rất tốt.

Lý do thứ 3 chụp ảnh chân dung chất 

35 f/2 là một ống kính tuyệt vời dành cho các thể loại chân dung bởi nó cung cấp một khẩu độ lớn tương đương với một DOF mỏng. Khi chụp ảnh chân dung, 35mm tạo ra một Bokeh tuyệt vời từ phía sau đối tượng và tăng độ sắc nét cho chủ thể. Đây chính là lý do thứ 3 khiến ống kính này trở thành một ứng cử viên tuyệt vời cho thể loại chân dung.

XF 35 f2 rất tuyệt vời cho phong cảnh

Với tiêu cự tương đương 50mm, 35 f2 chính là ống kính lý tưởng dành cho chụp phong cảnh, đối với các đối tượng có khoảng cách trung bình, nó là một ống kính tuyệt vời. Khi đến gần một chủ thể, bạn sẽ thực sự có thể đặt một độ sâu trường nông để cô lập các chủ thể của bạn một cách tốt đẹp với một nền mờ tốt hơn.

Back up một chút và bạn có thể cô lập một phần cụ thể của hậu cảnh, tập trung từ bên này sang bên kia.  Tôi yêu một độ sâu trường nông trên 35 f/2, bởi nó cho tôi những bức ảnh về một chủ thể sắc nét rõ ràng, mặc dù sở thích chụp phong cảnh của tôi thường là các ống kính góc rộng chuyên dành cho cảnh quan.

Chụp Closeups tuyệt vời

XF 35 f/2 không phải là một ống kính macro nhưng với chụp Closeups  thì ống kính này quả thật là một ứng cử viên hoàn hảo bởi khoảng cách lấy nét 8 inch cho phép chụp ảnh cận cảnh đáng kinh ngạc.

Khả năng lấy nét tự động cực nhanh

ống kính 35 f2 trang bị cho mình một hệ thống lấy nét tự động khá nhanh và im lặng với 9 lá khẩu tròn cùng một cấu trúc quang học cấp cao hơn so với phiên bản gốc gồm 9 thấu kính trong đó có 6 nhóm với 2 thấu kính ED mang đến các trải nghiệm nhanh cho quá trình lấy nét cực êm không hề có bất cứ một tiếng động nào, hơn hẳn so với phiên bản trước đó.

Hoạt động ngay cả trong thời tiết xấu

Ký hiệu WR trên 35 f2 ám chỉ  khả năng kháng chịu thời tiết khắc nghiệt, đây là một tính năng phổ biến được xây dựng ở hầu hết các ống kính mới của Fuji. Khi sử dụng 35 f2 tôi có thể thỏa sức sáng tạo trong các môi trường thời tiết khó khăn hay những nơi thường xuyên có độ ẩm lớn; nhiều bụi bặm nhất.

Kết luận: qua bài viết “7 lý do bạn nên chọn Fuji 35mm F2 wr”, chắc hẳn bạn cũng thấy được XF35mm F/2 là một ống kính vô cùng linh hoạt nó có một tiêu cự lớn cùng với một khẩu độ nhanh; lấy nét AF chỉ với 0.08 giây; góc nhìn cổ điển và nó dễ dàng trở thành một ống kính lý tưởng dành tặng cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu.

Nếu như bạn muốn biết thêm bất cứ điều gì về ống kính này hoặc một số mẫu máy ảnh Fujifilm khác bạn có thể tham khảo thêm qua địa chỉ:

Chuyên Máy Ảnh Số

Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

Điện thoại: 0977.559.997

Email: chuyenmayanhso@gmail.com