6 lý do bạn nên lựa chọn ống kính XF 23mm F1.4 R đầu tiên

Fujinon 23mm f1 4 là một chiếc ống kính máy ảnh nhỏ gọn hiện đại nhất của Fujifilm. Đây là một chiếc ống kính tiện lợi và sử dụng một cách dễ dàng. Fujifilm XF 23mm F/1.4r thích hợp cho cả nhiếp ảnh gia nghiệp dư và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dưới đây là 6 lý do bạn nên lựa chọn ống kính XF 23mm F1.4 R đầu tiên trong hệ thống ống kính Fujifilm X-mount của mình.

ong-kinh-fujifilm-xf-23mm-f1-4
Những lý do bạn nên lựa chọn Fujifilm XF 23mm F1.4 R đầu tiên

 

6 lý do lựa chọn ống kính XF 23mm F1.4

1. Nhỏ gọn

Ông kính Fujifilm XF 23mm F1.4 được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Kích thước 72x63mm, trọng lượng 300 gram, vì thế ống kính này phù hợp với tất cả những máy ảnh X-series của Fujifilm. Dưới đây là một số máy ảnh cho bạn tham khảo:

xf-23mm-f1-4-va-may-anh-x-e2
Ngay cả chiếc máy nhỏ gọn X-E2 thì ống kính XF 23mm F1.4 vẫn rất cân xứng

2. Giá cả phù hợp

Hiện nay, trên thị trường ống kính này được bán với mức giá dao động trong khoảng từ 15-18tr đồng. Nhưng tại trung tâm chuyenmayanhso.com, sản phẩm ống kính XF 23mm F1.4 với mức giá chỉ 14tr đồng. Với mức giá này, ống kính 23mm f1.4 phù hợp với túi tiền của mọi nhiếp ảnh gia.

3. Độ sắc nét

Những ống kính có tiêu cự cố định như chiếc XF 23mm F1.4 thường có số lượng thấu kính hội tụ ít hơn so với các ống kính zoom. Tuy nhiên, ống kính này có độ sắc nét luôn luôn cao hơn so với các ống kính zoom thông thường. Ống kính này có một vòng lấy nét hoạt động hiệu quả hơn so với các ống kính zoom. Nghĩa là vòng lấy nét trên ống kính này có thể điều chỉnh một cách dễ dàng. Cho phép bạn có thể điều chỉnh trọng tâm của bức ảnh để có được một bức hình sắc nét.

Độ sắc nét của ống kính XF 23mm F1.4 rất tuyệt vời
Độ sắc nét của bức ảnh miễn chê khi chụp bằng ống kính XF 23mm F1.4

4. Chụp ảnh đa dạng

Ống kính XF 23mm F1.4 cung cấp cho người dùng tiêu cự tương đương trên máy full-frame là 35mm. Đây là một chiều dài tiêu cự lý tưởng đối với tất cả các nhiếp ảnh gia. Với mức tiêu cự này, bạn có thể sử dụng ống kính 23mm F1.4 để chụp ảnh chân dung, ảnh phong cảnh hay ảnh đường phố. Không những thế, khả năng chụp ảnh Macro của ống kính này cũng rất đẹp.

Chụp ảnh góc rộng cùng ống kính XF 23mm F1.4
Chụp cận cảnh với ống kính XF 23mm F1.4 cũng rất tốt

5. Khẩu độ mở rộng

Ống kính XF 23mm F1.4 được Fujifilm trang bị một khẩu độ mở ống kính lớn (F/1.4). Với khẩu độ mở rộng này, cho phép bạn có thể chụp ảnh thiếu sáng khá tốt. Ngay cả ở môi trường có lượng ánh sáng cực thấp, lúc này bạn phải tăng độ nhạy sáng ISO lên mức cao hơn. Nhưng cũng đừng lo lắng về độ nhiễu, khẩu độ mở rộng của ống kính này sẽ giúp bạn bắt sáng tốt hơn. Giúp giảm thiểu tối đa mức độ nhiễu có trong bức ảnh.

 

6. Khả năng chụp ảnh Bokeh

Ống kính XF 23mm F1.4 có một khẩu độ mở rộng cùng 7 lưỡi hoành lá khẩu được tích hợp trong ống kính. Vì thế mà ống kính này có khả năng chụp ảnh Bokeh tuyệt đẹp. Với độ sắc nét của chủ thể khá tốt, hiệu ứng làm mờ hậu cảnh khá mượt mà và mịn màng.

Ảnh chụp bằng XF 23mm F1.4 khá đẹp
Hiệu ứng Bokeh của XF 23mm F1.4 rất mịn màng

Trên đây là 6 lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ngay cho mình ống kính XF 23mm F1.4 của Fujifilm. Nếu bạn còn thắc mắc có thể đển trực tiếp trung tâm của chuyenmayanhso.com để có thể trải nghiệm trực tiếp ống kính máy ảnh này.

Ngoài ra, trung tâm chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm máy ảnh chuyên nghiệp và các thiết bị ngành ảnh. Đặc biệt là các dòng Fujifilm lense đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.