5 bước chọn ông kính Canon cho chiếc máy ảnh của bạn

Việc lựa chọn một chiếc máy ảnh DSLR sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất khó. Nhưng việc lựa chọn một chiếc ống kính cao cấp sao cho phù hơn với chiếc máy ảnh của bạn còn khó hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy ảnh DSLR của những hãng sản xuất khác nhau với giá thành khác nhau. Việc lựa chọ một chiếc máy ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như vừa với túi tiền của bạn. Đối với việc lựa chọn một chiếc ống kính cũng tường tự như thế. Có rất nhiều loại ống kính khác nhau dành cho bạn cả về mẫu mã cũng như tình năng và thiết kế của ống kính điểm khác biệt nhiều nhất đó là giá cả.

Dưới đấy là 6 bước có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ống kính cho chiếc máy ảnh DSLR canon của bạn

Bước 1: Xác định tiêu cự của ống kính

5-buoc-chon-ong-kinh-canon-cho-chiec-may-anh-cua-ban-1

Tiêu cự của ống kính quyết định tầm hoạt động của ống kính cũng như các tính năng tương ứng của ống kính. Nếu bạn hay chụp ảnh trong nhà với cự ly gần hay chụp ảnh đám cưới hay những bữa tiệc gia đình thì bạn nên chọn những ống kính có góc rộng có tiêu cự trên hoặc dưới 28mm. Con nếu bạn thường chụp ảnh với khoảng cách xa thì bạn nên chọn những ống kính có tiêu cự từ 70-300 mm hoặc hơn nữa tuỳ vào nhu cầu của bạn.

Bước 2: Xác định loại ống kính có tiêu cự cố định hay ống kính có tiêu cự thay đổi (ống kính zoom).

Nếu bạn thường hay chụp ảnh với các khoảng cách khác nhau trong cùng một chuyến đi chụp ảnh. Bạn có thể dùng một chiếc ống kính zoom để tăng khả năng cơ động cho máy ảnh tránh việc thay ống kính tốn nhiều thời gian hơn. Nếu bạn chụp ảnh với cự ly nhất định bạn có thể mua các loại ống kính có định như 90mm hay 115mm. Với loại ống kính có định sẽ cho bạn những hình ảnh có độ chính xác cũng như màu sắc trung thực nhất còn ống kính zoom thì có độ cơ động cao.

Bước 3: Xác định khẩu độ mở tối đa của ống kính

5-buoc-chon-ong-kinh-canon-cho-chiec-may-anh-cua-ban-2

Khẩu độ mở của ống kính rất quan trọng trong việc kiểm soát độ phơi sáng cua ảnh trong quá trình chụp. Với độ mở lơn thì độ phơi sáng tốt hơn trong những điều kiện anh sáng yếu ảnh có chiều sau rất nhỏ. Đồng thời tăng tốc độ chụp khi cẩn thiết. Với những dòng ống kính có độ mở hẹp thì rất phù hơn với những môi trường có đủ ánh sáng như ngoài trời vào ban ngày giúp ảnh có được chiều sâu. Tuy vậy các dòng ống kính có khẩu độ tối đa lớn thường có giá thành rất đắt.

Bước 4: Chọn ống kính chính hãng hay các ống kính của nhà sản xuất khác.

Với các ống kính chính hãng với đầy đủ các tính năng và phù hợp với chiếc thân máy mà hãng sản xuất thì bao giời cũng tốt hơn. Tuy vậy thì giá thành của các dòng ống kính chính hãng thường đắt hơn khá nhiều so với các dòng ống kính của hãng khác sản xuất những vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mốt số loại thân máy nhất định (hay gọi là hàng for).

Nếu bạn đủ điều kiện thị bạn nên chọn mau cho mình một chiếc ống kính chính hãng. Tuy nhiên đôi vơi những bạn trẻ mới trơi hay những bạn có điều kiện tài chính không phù hợp thì bạn nên chọn cho mình một dong ống kính for. Nhiễu hãng sản xuất nổi tiếng như: Tamron, sigma hay Tokina cũng có tính năng và chất lượng không hề thua kém so với các ống kính chính hãng hiện nay.

5-buoc-chon-ong-kinh-canon-cho-chiec-may-anh-cua-ban-3

Bước 5: Xác định chính xác các tính năng bổ sung

Mỗi chiếc ống kinh máy ảnh thì lại có một số tính năng bổ chợ làm tăng chất lượng ảnh và tất nhiên giá tiền cũng tăng lên. Các tính năng này như hệ thống chống rung (VR/VC), lớp phủ chống loá đặc biệt cho thấu kính, các lẫy khoá tiêu cự hay chống tụt ống, có các vòng khẩu độ mở.v.v…

Để được tư vấn cũng như trải nghiệm ống kính trực tiếp bạn có thể liên hệ đến chuyenmayanhso.com có địa chỉ là 26 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới SĐT: 097 755 99 97