3 ống kính macro bạn cần phải có!!!

Từ lâu, ống kính macro đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống ống kính máy ảnh của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bởi lợi ích của ống kính này mang lại đó chính là cho phép người chụp có thể rút ngắn được khoảng cách giữa chủ thể và ống kính một cách gần hơn và chi tiết hơn. Vậy ống kính nào phù hợp với chụp ảnh macro? Bài viết: “ 3 ống kính macro bạn cần phải có” sẽ giúp bạn lựa chọn được những ống kính chụp macro tốt nhất. Hãy tham khảo ngay bạn nhé!

Fujifilm XF 60mm F/2.4 R – Ống kính macro tuyệt vời nhất!

Fujifilm 60mm f2.4r macro là ống kính macro đầu tiên của Fujifilm. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa một ống kính tele tương đối nhanh và một ống kính macro có khả năng chụp các vật thể gần nhất. Ống kính chụp macro này có khẩu độ F/2.4 lấy nét đủ nhanh và một tiêu cự 60mm tương đương với một góc nhìn 90mm  cho các bức chụp chân dung hay phong cảnh.

Khoảng cách lấy nét tối đa của xf 60mm là 0.267m và một tỷ lệ phóng đại 1:2, điều này có nghĩa là khi chụp các vật thể có kích thước nhỏ bé thì kích thước thực của chúng là bao nhiêu thì trên cảm biến ảnh cũng có kích thước gần tương đương như vậy.

Ống kính chụp macro XF 60mm F/2.4 R thường được sử dụng để chụp các vật thể có kích thước nhỏ bé: côn trùng; bò sát; hoa lá cỏ cây nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu sinh vật.

Ống kính XF 60mm F/2.4 có giá bán: 4,5 triệu đồng

Tham khảo thêm thông tin về XF 60mm F/2.4

Ống kính macro Canon Macro EF 100 F/2.8L Macro IS USM

Đây là ống kính chuyên chụp macro của Canon. Lens macro này có độ dài tiêu cự rất dài tận 100mm cho phép người chụp dù ở khoảng cách xa đi chăng nữa nhưng họ vẫn có thể tiếp cận được chủ thể một cách hoàn hảo nhất. Với tỷ lệ phóng đại 1:1 ống kính macro này rất phù hợp để chụp chân dung xóa phông.

Hiện nay Lens macro Canon Macro EF 100 F/2.8L Macro IS USM được bán với giá từ 4-6 triệu đồng.

Ống kính macro Nikon 105mm f/2.8 VR

Đây là một dòng ống kính macro cao cấp nhất của Nikon. Với tiêu cự tele lên tới 105mm còn dài hơn cả canon Macro EF 100, ống kính này có thể chụp các vật thể nhỏ bé như hoa lá cây cỏ và đặc biệt là côn trùng cực tốt. Tiêu cự càng dài thì người chụp sẽ không cần phải tiếp cận quá gần với đối tượng điều này rất phù hợp cho bạn khi chụp các vật thể nguy hiểm.

Lens macro Nikon 105mm f/2.8 VR được các nhiếp ảnh gia đánh giá khá cao về khả năng chụp chân dung cực tốt.

Giá bán hiện nay của ống kính macro này là khoảng 10 triệu đồng.

Trên đây là “3 ống kính macro bạn cần phải có!!!” sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bộ sưu tập ống kính máy ảnh của mình. Hãy lựa chọn những ống kính tốt nhất phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu như bạn muốn tham khảo thêm một số ống kính Fujifilm khác như: XF 55-200MM F/3.5-4.8 R LM OIS; Fujifilm XF 35mm F2 WR; XF 10-24mm F/4 R OIS …. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Chuyên Máy Ảnh Số

Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

Điện thoại: 0977.559.997

Email: chuyenmayanhso@gmail.com